Sau khi vượt qua vòng loại Nam Mỹ đầy khó khăn để là đội bóng đầu tiên có mặt tại Nga. Đội tuyển 5 lần vô địch FIFA World Cup, Brazil mong đợi sẽ đứng đầu bảng E ở Nga 2018. Tuy nhiên, để làm được điều này, họ cần phải thi đấu tốt hơn Thụy Sĩ, Serbia và Costa Rica, một trong những chất động tại Brazil 2014.

Đội bóng thuộc bảng E
BRAZIL | THỤY SĨ | COSTA RICA | SERBIA

Trận đấu quan trọng
Brazil-Thụy Sĩ (17 tháng 6 năm 2018, Rostov Arena, Rostov-on-Don)

Cuộc chạm trán này sẽ rất quan trọng đối với cả hai bên với hy vọng giành chiến thắng. Cả 2 điều không mong đợi đối đầu với các nhà vô địch thế giới Đức ở bảng F trong vòng 16. Hứa hẹn đây sẽ là một trận đấu hấp dẫn. Khi Brazil sẽ thể hiện được lối đá tấn công của mình trước một đội bóng Thụy Sĩ có thể thiếu hỏa lực tấn công nhưng vẫn tự hào về tốc độ.

Những gì bạn cần biết

Mặc dù Thụy Sỹ phải đá trận play-off để được đến Nga. Nhưng họ đã tạo ấn tượng trong bảng B của vòng loại Châu Âu với 27. Và chỉ bỏ lỡ cơ hội đứng đầu cho Bồ Đào Nha sau khi thua 2-0 ở Lisbon trong trận đấu cuối.

Sự xuất hiện của Tite như là huấn luyện viên vào tháng 6 năm 2016 cho thấy A Selecao lấy lại hình ảnh hủy diệt cũ của họ. Vào vòng đấu 8 Brazil đã nhảy từ thứ năm lên thứ hai. Hai trận đấu sau đó họ đã vươn lên đứng đầu bảng cho đến khi kết thúc vòng loại.
Brazil, Thụy Sĩ và Serbia (thi đấu cho Nam Tư cũ) đều được xếp trong cùng một bảng ở Brazil năm 1950.

Chỉ số
1 – Sau Nga, đội bóng chủ nhà được đặt cách tham gia giải đấu, Brazil là đội bóng đầu tiên ghi tên mình vào giải đấu tại Nga 2018, sau trận thất bại 3-0 của Paraguay vào ngày 28 tháng 3 năm 2017.