World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 53 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng chưa đầy 2 tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

53 – Số trận thi đấu tại FIFA World Cup của các cầu thủ có tên Sanchez. Cầu thủ người Chile Leonel Sanchez đã đạt vị trí vua phá lưới ở giải đấu tổ chức tại quê nhà của ông năm 1962. Ông đã giúp La Roja đạt đến vòng bán kết. Khi họ bị đánh bại 4-2 bởi nhà vô địch củagiải Brazil. Và cuối cùng họ đứng ở vị trí thứ ba. Cầu thủ tiền vệ cánh trái này đã giành được danh hiệu Vua phá lưới giải đấu 1962 cùng 5 cầu thủ khác với 4 bàn thắng. Trong giải đấu này có một sự kiện đáng nhớ khác là Sánchez đã hạ gục cầu thủ Ý Mario David bằng một cú đấm khi tranh cãi với nhau trong Trận chiến Santiago đáng xấu hổ (trận Chile gặp Ý).

Hugo Sanchez của Mexico có mặt tại 3 vòng World Cup năm 1978, 1986 và 1994. Ông có danh sách những thành tích mà chỉ vài tiền đạo có thể đạt được. Ông đã thành công cao nhất với tư cách là vua phá lưới 5 lần trong giải đấu Tây Ban Nha và một lần ở Mexico. Đạt danh hiệu quả bóng vàng Châu Âu, trong đội hình toàn thời gian của Real Madrid. Và thậm chí tên của ông ấy là một hình tượng đặc biệt. Thật khó để tưởng tượng ra một sự nghiệp cầu thủ đầy sôi động như vậy.