Sochi đã tổ chức Team Workshop World Cup 2018 trong tuần này. Đại diện của 32 quốc gia sẽ tìm hiểu về giải đấu. Đây là hội thảo lần cuối cùng cho tất cả các quốc gia tranh tài sẽ tập hợp trước World Cup.

Chỉ còn lại 3 tháng rưỡi là FIFA World Cup 2018 tại Nga sẽ bắt đầu, và các công việc chuẩn bị cuối cùng vẫn đang diễn ta tại Host Nation. Đối với 32 đội, đây cũng là thời gian để tìm hiểu thêm về tổ chức giải đấu của Nga.

Ngày 27 và 28/02 vừa qua, Team Workshop diễn ra tại Sochi. FIFA đã giải thích lý do của sự kiện này – một trong những giai đoạn quan trọng nhất của sự chuẩn bị giải đấu – ý nghĩa của nó đối với cả đội và chính Host Nation.

Team Workshop là gì?

Team Workshop chủ yếu là cơ hội cuối cùng cho các quốc gia tìm hiểu về các yếu tố chính của tổ chức World Cup. Một loạt các buổi chia sẻ thông tin sẽ được tổ chức, bao gồm các khía cạnh khác nhau của giải đấu sắp tới, từ an ninh đến các vấn đề kỹ thuật.

Hơn nữa, đây là cơ hội để các đội hiểu rõ hơn về những nỗ lực của Nước chủ nhà trong việc tổ chức giải đấu. Trong số 32 quốc gia sẽ tham gia vào vòng đấu bảng, chỉ có 5 đội đã ở Nga một năm trước đây để tham gia FIFA Confederations Cup 2017: Đức, Bồ Đào Nha, Úc, Mêxicô và tất nhiên là Nga. Sự kiện là lần cuối cùng khi tất cả các quốc gia tranh tài sẽ tập hợp trước khi World Cup thực sự diễn ra.

Trưởng đoàn Confederations Cup năm ngoái, chúng tôi có một ý tưởng chung về những gì sẽ diễn ra tại World Cup “, huấn luyện viên trưởng của Nga Stanislav Cherchesov, người tham dự sự kiện nói. “Nhưng World Cup thì lớn hơn và phức tạp hơn nhiều so với quan điểm tổ chức, vì vậy sẽ rất thú vị khi được biết về nó một cách chi tiết hơn ở Sochi. Và đối với Nga là Nước chủ nhà, đó là một cơ hội khác để chào đón 32 đội và nói với họ về sự nỗ lực của chúng tôi trong giải đấu này “.

Ai tham dự Team Workshop?

Hơn 250 đại biểu từ 32 đội tham dự sẽ tham gia sự kiện, bao gồm các huấn luyện viên, nhóm bác sĩ và các chuyên gia về lĩnh vực kỹ thuật, hợp tác truyền thông, chỗ ở, an ninh, hậu cần, vận tải và tiếp thị.

Mười huấn luyện viên trưởng sẽ là một trong số các đại biểu. Một số huyền thoại bóng đá khác cũng sẽ là tham dự, trong đó có Jorge Burruchaga – nhà vô địch thế giới năm 1986 và người quản lý hiện tại của Argentina – Fernando Hierro, giám đốc thể thao của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha và Nolberto Solano, hiện là huấn luyện viên của Peru.

Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura, người mở màn cho sự kiện, cho biết: “FIFA, LOC và chính quyền Nga đã làm việc rất chăm chỉ để đảm bảo rằng các đội tham gia được đáp ứng với mức cơ sở hạ tầng và dịch vụ cao nhất.”

“Team Workshop là thời điểm các hiệp hội thành viên làm quen với những khó khăn và với những gì đang chờ đợi họ trong một vài tháng ở Nga. Đây là một cơ hội khác cho Nga để giới thiệu về cách thức nó đã sẵn sàng chào đón thế giới trong FIFA World Cup 2018 “.

Team Workshop được tổ chức ở đâu?
Thành phố phía nam của World Cup 2018, Sochi đã được trao vinh dự tổ chức sự kiện có uy tín này.

“Sochi tự hào là thành phố chủ nhà đầu tiên của World Cup đón chào các vị khách quốc tế vào năm 2018”, đại sứ Nga Sergei Metreveli nói. Bố của Sergei, Slava, là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất đến từ Sochi, đã từng xuất hiện ở World Cup 1962, 1966 và 1970, cũng như giành chức vô địch châu Âu UEFA vào năm 1960.

“Năm ngoái trong Confederations Cup, chúng tôi đã chứng tỏ rằng chúng tôi có khả năng tổ chức cho các đội bóng hàng đầu và người hâm mộ của họ. Bây giờ cả thành phố không thể chờ đợi cho lễ hội bóng đá thực sự và để đáp ứng những người ủng hộ từ tất cả các quốc gia khác nhau.”