Khoảng 2,5 triệu vé đã được bán cho các trận đấu của FIFA World Cup 2018. Sẽ diễn ra ở 11 thành phố trên khắp nước Nga trong vòng chưa đầy hai tháng nữa. Phó Thủ tướng Nga Vitaly Mutko cho biết: “Khoảng 2,5 triệu vé đã được bán và 53% trong số đó được mua bởi những người hâm mộ bóng đá từ nước ngoài”. Ông Mutko là người giám sát các vấn đề về thể thao, du lịch và các vấn đề thanh thiếu niên trong chính phủ Nga.

“Nhiều quốc gia sẽ thấy khoảng 15.000-20.000 fan hâm mộ bóng đá của họ đến Nga. Trong khi số lượng người hâm mộ bóng đá dự kiến ​​từ Hoa Kỳ đứng ở mức 30.000,” Mutko nói. “Chúng tôi cần hình thành một hệ thống khách sạn đáp ứng đủ.”

Cách đây một tuần, liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, đã công bố đợt bán vé thứ 3 và cuối cùng cho các trận đấu của FIFA World Cup 2018. FIFA đã thông báo rằng trước khi mở bán giai đoạn cuối doanh số bán vé đã đạt tổng số “1.698.049 vé”. Và đã được phân bổ cho những người hâm mộ bóng đá từ khắp nơi trên thế giới kể từ khi mở bán giai đoạn đầu tiên vào tháng 9 năm 2017.

Hơn 164.000 vé đã được mua trong vòng 24 giờ sau khi tung ra giai đoạn bán hàng cuối cùng vào ngày 18 tháng 4, theo FIFA.
Liên đoàn bóng đá thế giới vẫn nhắc nhở rằng theo yêu cầu của chính quyền Nga. Tất cả các fan đến xem các trận đấu tại FIFA World Cup 2018 cần phải đăng ký Fan-ID – tài liệu nhận dạng chính thức được cấp cho người hâm mộ.

Nga đã chuẩn bị cho FIFA World Cup này với một sự đổi mới. Đó là cái gọi là Fan-ID và nó được yêu cầu cho tất cả các chủ thẻ. Sự đổi mới này đã được thử nghiệm thành công trong FIFA Confederations Cup năm 2017 ở Nga. Nó đã được đánh giá cao từ quản lý đám đông hâm mộ bóng đá.
Fan-ID đóng một vai trò bảo mật quan trọng trong giải đấu bóng đá lớn ở Nga. Vì nó cấp cho việc vào cưa ở các sân vận động. Và cũng là một thị thực cho du khách nước ngoài vào nước này.

Chủ sở hữu ID Fan được phép vào quốc gia mà không cần visa Nga. Và được ở lại trong suốt thời gian diễn ra giải bóng đá toàn cầu. Các fan-ID bắt buộc, ngoài các vé đã mua, để theo dõi các trận đấu của giải đấu World Cup 2018 ở Nga.
Giải vô địch bóng đá thế giới 2018 bắt đầu trong vòng 47 ngày với trận mở màn ở thủ đô Moscow của Nga.

Nga đã chọn 11 thành phố chủ nhà là địa điểm cho các trận đấu của World Cup 2018. Và chúng là Moscow, St Petersburg, Sochi, Kazan, Saransk, Kaliningrad, Volgograd, Rostov-on-Don, Nizhny Novgorod, Yekaterinburg và Samara.
Các trận đấu của World Cup 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7 tại 12 sân vận động nằm ở 11 thành phố được đề cập ở trên khắp nước Nga. Hai trong số các sân vận động được đặt tại thủ đô của Nga.