World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 77 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng ba tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

77 –  Số quốc gia tham dự FIFA World Cup ít nhất một lần trước trước giải đấu ở Nga 2018. Mười ba trong số họ đã tham dự vòng chung kết World Cup vào năm 1930: Argentina, Bỉ, Bolivia, Brazil, Chile, Pháp, Mexico, Paraguay, Peru, Romania, Hoa Kỳ Uruguay và Nam Tư. Mười năm sau, các nước mới tham gia vào danh sách này: Áo, Tiệp Khắc, Ai Cập, Đức, Hungary, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ. Mỗi vòng chung kết thế giới từ đó đã chứng kiến ​​ít nhất một quốc gia xuất hiện trên sân khấu toàn cầu.

Đội tuyển mới duy nhất tại Braxin năm 2014 là Bosnia và Herzegovina. Mặc dù trước đây đất nước này đã từng được tham dự vòng chung kết World Cup của Nam Tư cũ. Trong khi đó tại Nga 2018 sẽ thấy Panama và Iceland ra mắt World Cup.

Có lẽ sẽ có thêm một quốc gia trong danh sách các vòng chung kết thế giới. Đó là Ấn Độ ở World cup Brazil năm 1950. Mặc dù có đủ điều kiện tham dự giải đấu. Nhưng Ấn Độ đã quyết định không góp mặt vì lý do tài chính. Và bởi vì họ không được phép chơi chân đất, là phong tục của giải đấu nội địa vào thời điểm đó.

77 DAYS TO GO! World Cup Mainstays

Cùng đón chờ cột mốc tiếp theo vào ngày mai nhé!