World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 49 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng chưa đầy 2 tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

49 – Các màn trình diễn táo bạo của Costa Rica tại World Cup 1990 Italia tồn tại lâu dài trong lịch sử. Los Ticos gây xôn xao và thêm một màu sắc tại một giải đấu mà phần lớn được đặc trưng bởi kỷ luật chiến thuật và gương mẫu. Họ đã đạt đến Vòng 16 trong giải world cup đầu tiên của họ.

Ở phút thứ 49 trong trận mở màn với đội Scotland. Juan Cayasso đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu để giúp Costa Rica giành chiến thắng World Cup đầu tiên.

“Chúng tôi đã đến đó với tư cách là những người ngoài cấp bậc mà không có bất kỳ trải nghiệm nào tại một giải đấu quốc tế lớn”, thủ môn Luis Gabelo Conejo nhớ lại . “Đột nhiên, chúng tôi đã gặp Brazil, Scotland và Thụy Điển, đội bóng có lịch sử sâu sắc hơn nhiều so với chúng tôi. Tuy nhiên, huấn luyện viên châu Âu của chúng tôi, Bora Milutinovic đã có nhiều năm kinh nghiệm. Và biết rằng chúng tôi có thể đạt được điều gì đó. Ông ấy đã làm cho chúng tôi biết rằng chơi tại World Cup là một cơ hội duy nhất. Và do đó chúng tôi luôn cần giữ mục tiêu cuối cùng của mình. ”