World cup 2018 đang đến gần. Chúng ta đang đếm từng ngày để chờ đợi giải bóng đá lớn nhất hành tinh trở lại.

Nhưng chúng ta cùng nhìn lại diễn biến lịch sử của giải đấu 4 năm trước. Và liệu đương kim vô địch Đức có giữ vững danh hiệu trong năm nay.

World Cup 2014 đã diễn ra ở Brazil. Và Đức đã giành chiến thắng trong trận chung kết gặp Lionel Messi dẫn dắt đội tuyển Argentina. Đó là một trận đấu căng thẳng với đội tuyển Đức. Và họ đã lên ngôi vô địch với bàn thắng của Mario Gotze trong hiệp phụ.

Tuy nhiên, giải đấu được nhớ nhất ở trận bán kết khi Đức đấu với Brazil. Cỗ máy xe tăng đã phá bỏ rào cảng của đội đã từng 5 lần vô địch thế giớ Brazil với chiến thắng 7-1.

Xem lại những cột mốc trong trận đấu bán kết Đức – Brazil:

https://youtu.be/-sfRVyDHT30

Tuy nhiên đó là kết quả của 4 năm về trước. Trong bóng đá thì không thể đón trước được điều gì.

World Cup 2018 sẽ có những màn trình diễn tốt nhất thế giới với các ngôi sao như Messi, Cristiano Ronaldo, Neymar chơi cho các đội bóng Argentina, Bồ Đào Nha và Brazil.

Nhưng cũng sẽ có những ngôi sao trong các đội ít được biết tới hơn như Christian Eriksen của Đan Mạch, Mohamed Salah của Ai Cập, và Kevin De Bruyne ở một nước Bỉ với tiềm năng to lớn.

Đáng chú ý cho 2 lần vắng mặt ở giải đấu là Nethlernads, người không thể chơi cho đội tuyển của mình vì Ý đã không góp mặt trong năm nay. Họ đã thua Thụy Điển trận play-off ở vòng loại.

=> Cùng tysobongda.info và w88 cập nhật những tin tức world cup mới nhất hằng ngày.