World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 52 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng chưa đầy 2 tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

52 – số giây đã trôi qua khi hậu vệ người Uruguay Jose Batista bị đuổi khỏi sân trong trận đấu cuối ở bảng E tại FIFA World Cup năm 1986 , với Scotland. Cho đến nay nó vẫn là thẻ đỏ nay nhanh nhất từng được rút ra trong lịch sử của giải đấu.

Cả hai đội đều tranh giành quyền đi tiếp đến vòng 16 khi họ gặp nhau tại Estadio Neza. Khi đội Scots được trao một quả ném biên chỉ trong vài giây khi bắt đầu trận đấu. Arthur Albiston lấy nó, tìm đồng đội và ném nó tới cho Gordon Strachan. Strachan chỉ có một cú chạm bóng khi bị Batista đốn ngã từ phía sau. Và trọng tài người Pháp Joel Quiniou không mất nhiều thời gian trong quyết định rút ra thẻ đỏ cho cầu thủ Uruguay.

Quiniou sau đó nhớ lại “Đó không phải là ý định của tôi để ghi vào sách kỷ lục Guinness”. Trận đấu kết thúc bằng một trận hòa không bàn thắng, đủ để Uruguay tiến tới vòng tiếp theo. Tuy nhiên, Batista luôn luôn được nhớ đến cho quyết định đó.