World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 72 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng ba tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

72 –  Số năm FIFA World Cup tồn tại trước khi nó được tổ chức ở châu Á. Vào ngày 31 tháng 5 năm 1996, FIFA thông báo rằng giải đấu lần thứ 17 của sự kiện bóng đá hàng đầu sẽ được Hàn Quốc và Nhật Bản đồng tổ chức. World Cup đầu tiên được tổ chức ở châu lục rộng lớn nhất và đông dân nhất đã tạo ra sự phấn khích to lớn. Và có khá nhiều cú sốc – bao gồm cả trận mở màn của Senegal chống lại đội tuyển Pháp. Và lối chơi trong vòng bảng của Argentina hùng mạnh. Ngược lại, Hàn Quốc, nhờ sự cổ vũ trên sân nhà rất lớn, đã trở thành đội châu Á đầu tiên đạt tới vòng bán kết, trước khi kết thúc ở vị trí thứ tư. Tuy nhiên, chức vô địch cuối cùng thuộc về người Brazil. Nhờ những pha ghi bàn ấn tượng của Ronaldo mang đến 7 trận thắng. Và giúp Brazil giành chức vô địch thế giới lần thứ 5.

72 DAYS TO GO! World Cup Mainstays

Hãy cùng đón chờ cột mốc tiếp theo của lịch sử world cup!