Còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến  vòng chung kết bóng đá thế giới. Việc cũng cố và giữ gìn thể lực của các cầu thủ chủ chốt khỏi chấn thương là điều cực kỳ quan trọng.

Tuy nhiên, vừa qua tiền vệ của Liverpool và đội tuyển Anh, Alex Oxlade-Chamberlain vướng phải tình huống này. Anh có thể sẽ bỏ lỡ kỳ world cup tại Nga sau khi bị chấn thương nghiêm trọng trong trận đấu với AS Roma. Trận bán kết lượt đi của Champions League mang về chiến thăng 5-2 cho Leverpool.

Cầu thủ 24 tuổi, người đã gia nhập Liverpool từ Arsenal hồi tháng Tám, đã được đưa ra khỏi sân trên cáng ở phút thứ 18 của trận đấu. Sau khi anh thực hiện một pha xử lý bóng, vượt qua hậu vệ đối phương Roma, Aleksandar Kolarov.

HLV Juergen Klopp của Liverpool cho biết mùa giải của tuyển thủ Anh dường như đã kết thúc.

“Vâng, phải nói nó như thế nào, thật không may. Tất cả các bộ phận y tế khá là lo lắng ngay cả khi chưa kiểm tra và mùa giải thì không còn lâu nữa,” ông nói.

“Đó có thể là một chấn thương thực sự tồi tệ. Nếu chúng ta có thể nói điều đó trước khi kiểm tra, đó không phải là tin tốt. Vì vậy nó như là một cú sốc cho chúng tôi” ông nói.

“Chúng tôi vẫn còn một vài trận đấu rất quan trọng ở phía trước. Và đội hình không thể sa sút trong thời điểm này. Vì vậy chúng tôi rõ ràng cần phải thích nghi trong những trận đấu tiếp theo.”

Alex Oxlade-Chamberlain dường như sẽ không thể theo cùng đội bóng của mình đến hết mùa giải. Và việc tham gia cùng đội tuyển Anh tại Nga vào ngày 18/06 tới cũng trở nên mong manh.