Một cảnh sát trưởng Anh đã thừa nhận những lo ngại về sự an toàn của người hâm mộ bóng đá Anh tại World Cup ở Nga mùa hè này.

Phó cảnh sát trưởng Mark Roberts, nhân viên cảnh sát cấp cao của Anh, đã đưa ra lời bình luận sau cái chết của một cảnh sát tại trận đấu Europa League của Spartak Moscow với Athletic Bilbao vào thứ năm.

Roberts đã khuyên các fan Anh hãy xem xét hành vi của người hâm mộ Nga trước khi quyết định đi du lịch tới World Cup.

Ông Roberts nói với The Telegraph : “Chúng tôi đang tiến hành đối thoại với cảnh sát Nga và sẽ tìm kiếm quan điểm của họ về những sự kiện của đêm Thứ Năm có thể ảnh hưởng đến cách tiếp cận của họ như thế nào”

“Tất nhiên, suy nghĩ của chúng tôi với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của viên chức Basque. Những cảnh như đêm qua không có chỗ trong xã hội, hãy để một mình bóng đá.”

“Dĩ nhiên, điều này sẽ tạo ra mối quan tâm cho những người hâm mộ nước Anh dự định đi du lịch đến World Cup và hành vi của người hâm mộ Nga cần phải là nhân tố quyết định liệu có nên đi đến đó hay không”.

Roberts, người giám sát việc kiểm soát của Anh tại Euro 2016 ở Pháp, đã được giao nhiệm vụ làm lại ở Nga vào mùa hè này.