World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ hơn 1 tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Vì vậy, các công việc chuẩn bị cuối cùng cũng đang gấp rút hoàn tất. Một bộ phận không kém phần quan trọng của các trận đấu là trọng tài cũng đã sẵn sàng.

Ủy ban trọng tài FIFA đã bổ nhiệm tổng cộng 36 trọng tài và 63 trợ lý trọng tài đại diện từ 46 quốc gia cho FIFA World Cup 2018 Nga.

Tiêu chí lựa chọn bao gồm kỹ năng và tính cách của mỗi cá nhân phù hợp. Cũng như sự hiểu biết của trọng tài về bóng đá và khả năng hiểu được trận đấu và các chiến thuật khác nhau mà các đội thi đấu. Một số cuộc hội thảo chuẩn bị đã được tổ chức cho trọng tài và trợ lý trọng tài trong ba năm qua. Tập trung vào việc đảm bảo chơi công bằng, bảo vệ cầu thủ, hình ảnh trận đấu, tính thống nhất, hiểu biết kỹ thuật và chiến thuật của trận đấu cũng như hiểu biết của các cầu thủ khác nhau và tinh thần đồng đội.

Ủy ban cũng đã chọn 13 quan chức phù hợp để làm việc như các trọng tài trợ lý video (VAR) trong trận chung kết.

Các trọng tài, trợ lý trọng tài và VAR được lựa chọn sẽ được giám sát và hỗ trợ bởi Ủy ban trọng tài FIFA trên cơ sở cá nhân để đảm bảo họ được chuẩn bị đầy đủ. Sau đó, họ sẽ tham gia hội thảo cuối cùng chuẩn bị cho các trận đấu FIFA World Cup tại Moscow vào đầu tháng Sáu.

Theo UOL Esporte, các trọng tài đủ tiêu chuẩn và giàu kinh nghiệm sẽ được nhận 70.000 USD mỗi người cho sự phục vụ của họ tại World Cup 2018, thêm 3.000 USD cho mỗi trận họ tham dự. Trong khi đó, các trợ lý trọng tài sẽ được nhận mức thấp hơn 25.000 USD mỗi người, cộng thêm 2.000 USD cho mỗi trận đấu.
Một số quy định về trọng tài World Cup 2018 được FIFA công bố. Tiêu biểu như việc các trọng tài sẽ không được tham dự các trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển quốc gia nước họ. Trọng tài chính và các trợ lý sẽ được công bố vào ba ngày trước khi diễn ra trận đấu,…