World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 70 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng ba tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

70 –  Những trận đấu trong lịch sử World Cup đã kết thúc khi cả hai đội không thể tìm được bàn thắng vào lưới đối phương. Mặc dù không thể phủ nhận rằng mục tiêu chính của bóng đá là ghi bàn. Nhưng thậm chí trận hoà 0-0 cũng có thể mang lại những khoảnh khắc ấn tượng. Bầu không khí căng thẳng, những màn biểu diễn và quyết tâm từ các cầu thủ.

Anh là đội tuyển đã tham gia và có hầu hết các trận hòa 0-0 tại World Cup. Three Lions đã ngăn chặn sự việc ghi bàn từ đối thủ, trong khi chính mình cũng không thể phá vỡ bế tắc. Tổng cộng có 11 trận như thế tại giải đấu.

Lần duy nhất có một trận hoà không bàn thắng ở trận chung kết World Cup là ở Mỹ 1994 giữa Brazil và Ý. Hai gả khổng lồ của bóng đá đã thi đấu trong một trận đấu căng thẳng thần kinh vô cùng. Và cuối cùng đã đi đến loạt sut penalty cân não. Ngôi sao của Azzurri là Franco Baresi và Roberto Baggio đều đã sút bóng vượt qua xà ngang. Điều này đã giúp Brazil trở thành nhà vô địch lần thứ tư.

70 DAYS TO GO! World Cup Mainstays

Hãy cùng đón chờ cột mốc tiếp theo của lịch sử world cup!