World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 75 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng ba tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

75 –  là số phút đi bằng máy bay giữa Moscow và Saint Petersburg. Đây là hai thành phố lớn nhất ở Nga. Và cũng là nơi tổ chức cho những trận đấu quan trọng nhất tại World Cup 2018. Mười hai trận đấu sẽ diễn ra tại sân vận động ở Moscow. Bao gồm trận khai mạc, một trận bán kết và trận chung kết. Tại thủ đô phía Bắc của Nga, Saint Petersburg sẽ tổ chức bảy trận, bao gồm cả trận bán kết và trận đấu tranh hạng ba.

Nga nổi tiếng với khoảng cách dường như vô tận. Chẳng hạn, để có thể đi từ thành phố cực tây của chủ nhà World Cup, Kaliningrad, đến Petropavlovsk-Kamchatsky ở Viễn Đông mất hơn mười giờ bằng máy bay. Tuy nhiên, du khách ở Nga 2018 không phải thực hiện những chuyến đi dài như vậy. Vì tất cả các thành phố tổ chức đều nằm trong một khu vực khá nhỏ của đất nước phía tây Urals. Từ Moscow đến Thành phố Phía đông, Ekaterinburg, mất khoảng hai tiếng rưỡi.

75 DAYS TO GO! World Cup Mainstays

Cùng đón chờ cột mốc tiếp theo vào ngày mai nhé!