World Cup 2018 đang đến gần hơn, chỉ còn 85 ngày đếm ngược nữa là sẽ đến khai mạc. Hãy cùng W88 điểm lại những cột mốc lịch sử world cup.

Trong vòng ba tháng nữa – vào ngày 14/06 FIFA World Cup lần thứ 21 sẽ khai mạc tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đội chủ nhà world cup 2018 Nga sẽ đấu với đối thủ Ả Rập Xê-út trong ngày khai mạc. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh được mong chờ nhất trong năm nay.

Chúng ta hãy cùng đếm ngược thời gian để chào đón sự kiên này. Từ nay đến thời điểm bắt đầu World Cup. Chúng ta sẽ có những thống kê khác nhau từ lịch sử của giải đấu mỗi ngày. Cùng có thống kê ở cột mốc tiếp theo.

85 –  Đó là phút 85 trong trận đấu tại Stadio Olimpico của Rome. Khi Andreas Brehme ghi bàn duy nhất của trận chung kết năm 1990, từ chấm phạt đền để giành chiến thắng cho Tây Đức trước Argentina.

“Tôi ngay lập tức nhận ra rằng tôi sẽ có quả penalty,” Brehme sau đó nhớ lại. “Đã có 3 cầu thủ đá chính trong một trận đấu, đó là Rudi Voller – nhưng anh ấy đã bị phạm lỗi, và cầu thủ bị phạm lỗi không bao giờ đá penalty. Và có Lothar Matthaus, nhưng anh ấy cảm thấy không tốt. Điều quan trọng đối với chúng tôi là bất cứ ai bước lên đều đầy tự tin và có thể chuyển đổi vị trí đá. Voller đã đến bên tôi và nói: “Hãy dứt điểm ngay bây giờ và chúng ta là những nhà vô địch thế giới.” “Đúng rồi, cảm ơn rất nhiều”, tôi trả lời. “Tôi sẽ nhớ điều đó”. Đây là trận chung kết World Cup đầu tiên được quyết định bởi cú đá phạt đền.

85 DAYS TO GO! World Cup Mainstays

Cùng đón chờ cột mốc tiếp theo vào ngày mai nhé!