HLV của CLB PSG, Unai Emery, cho hay Neymar, người đang hồi phục tại Brazil sau khi phẫu thuật chân phải bị chấn thương, sẽ trở lại “trong hai đến ba tuần”.

“Tôi đã nói chuyện với anh ta trong tuần này, anh ấy rất thoải mái,” Emery nói.

Emery đã nói tại Bordeaux, nơi mà PSG đối mặt với Monaco trong trận chung kết giải French Cup vào thứ chủ nhật này.

“Chúng tôi đã nói về trận chung kết”, Emery nói. “Anh ấy sẽ theo dõi trận đấu đó.”

Neymar, người rất quan trọng đối với hy vọng của Brazil tại World Cup sẽ diễn ra ở Nga vào ngày 14 tháng 6. Anh đã bị thương vào ngày 25 tháng 2 khi đối đầu với Marseille. Và phải trở lại Brazil để điều trị.

Anh đã bỏ lỡ trận thua thứ hai trước Real Madrid vào ngày 6 tháng 3. Và PSG đã bị loại khỏi Champions League.

Bác sĩ của đội tuyển quốc gia Brazil, Rodrigo Lasmar, đã tiến hành phẫu thuật vào ngày 3 tháng 3. Và ước tính rằng Neymar sẽ phải nghỉ thi đấu “hai tháng rưỡi đến ba tháng”.

Khung thời gian đó có nghĩa là mùa giải với PSG của Neymar đã kết thúc. Tuy nhiên, đối với tiền đạo, người đã bị chấn thương trong suốt trận chung kết World Cup 2014 khi Brazil thất bạu 7-1 trước Đức ở trận bán  kết. Mục tiêu của anh là hoàn toàn giành cho giải đấu năm nay.

PSG và liên đoàn bóng đá Brazil dự định đánh giá lại sức khoẻ của Neymar vào giữa tháng 4.

Chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi, đã đến thăm giường bệnh của Neymar ở Brazil vào giữa tháng 3. Một phần để trấn áp tin đồn rằng ngôi sao này sẽ rời khỏi Paris. Một năm sau khi anh đạt kỷ lục thế giới về chuyển nhượng với 222 triệu euro (264 triệu đô la) vào mùa hè năm ngoái.

 “Các bác sĩ vẫn chưa có thể nói chính xác khi nào anh ấy sẽ trở lại,” Al-Khelaifi nói vào thời điểm đó.

Hôm thứ Sáu, hậu vệ Kamil Glik của đội Monaco nói tại một cuộc họp báo rằng. PSG sẽ bỏ lỡ Neymar “nhưng điều đó không thay đổi nhiều cho chúng tôi.”

“Có những cầu thủ chất lượng hàng đầu khác”, Glik nói. “Chúng tôi biết chúng tôi phải làm gì để giành danh hiệu này.”