Đó là phát biểu của Bác sĩ Nga Eduard Bezuglov. Ông là bác sĩ của đội tuyển World Cup Nga. Ông đã tuyển bố hôm thứ 2 rằng: các giải đấu bóng đá trong nước của ông đã sạch hơn bất kỳ môn thể thao nào khác trên hành tinh này.

Các cáo buộc Doping đối với Nga khi chuẩn bị tổ chức World CUp lần đầu tiên vào giữa tháng 06.

Các vận động viên Nga đã bị buộc phải tham gia Thế vận hội mùa đông Pyeongchang dưới lá cờ Olympic trung lập vì gian lận tại sự kiện 2014 tại Sochi.

Cựu bộ trưởng thể thao Nga (RFU), Vitaly Mutko, đã chuẩn bị cho Thế vận hội 2014. Anh có liên quan chặt chẽ với vụ bê bối này. Và đã rời khỏi World Cup vào tháng 12.

Tuy nhiên, bác sĩ người Nga Eduard Bezuglov nói rằng. Đơn giản chỉ là không có cơ sở để nghi ngờ các cầu thủ. Vì họ đã được sạch sẽ trong nhiều năm.

Ông giải thích rằng RFU và Cơ quan chống Doping Nga (RUSADA) đã tổ chức “các khóa học bắt buộc trực tuyến”. Và xuất bản các hướng dẫn y tế cho các đội trong tất cả các giải bóng đá.

Ông Bezuglov nói với hãng thông tấn RIA Novosti rằng “Không có bất cứ điều gì khác trên thế giới”. “Nói cách khác, tôi không biết bất cứ môn thể thao nào khác không có vấn đề với thuốc bị cấm. Nhưng bóng đá Nga không có vấn đề này. ”

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA vẫn đang điều tra những cáo buộc về vi phạm trong quá khứ hoặc hiện tại trong giải đấu ở Nga.

Những cáo buộc nghiêm trọng nhất đối với vụ này là từ ông Grigory Rodchenkov. Của phòng thí nghiệm thể thao Moscow. Kẻ bị coi là phản bội của Kremlin và đang ẩn trốn ở Hoa Kỳ.

FIFA cho đến nay vẫn không thể xác nhận lời tuyên bố của Rodchenkov. Rằng các đội bóng World Cup của Nga bị pha tạp hoặc các cầu thủ quốc gia hiện tại đã tham gia.

Nhưng ông đã có một danh sách 59 câu hỏi mà đến nay nó không nhận được trả lời công khai.

Bezuglov cho biết 1.500 mẫu vận động viên Nga đã được thử nghiệm ở nước ngoài. Kể từ khi Cơ quan Chống Doping Thế giới không công nhận RUSADA vào tháng 11 năm 2015.

Bác sĩ nói: “Trong suốt thời gian này, chưa có xét nghiệm dương tính nào”.

“Tôi nghĩ rằng nhiều ảnh hưởng cho điều này đến từ Vitaly Mutko. Cho dù bây giờ mọi người có thể nghĩ gì về ông ấy” Bezuglov thêm.

“Ông ấy liên tục nói với chúng tôi: có cuộc họp, giải thích mọi thứ, giáo dục họ, làm bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng hãy chắc chắn rằng không có doping trong bóng đá.”

Bóng đá đẹp không nằm trong số các môn thể thao có liên quan chặt chẽ với doping. Và các vấn đề Nga trong quá khứ không nên ảnh hưởng đến World Cup.

“Không có người Nga nào sẽ tham gia vào việc thực hiện các chương trình chống doping. Tất cả các phân tích mẫu doping sẽ được thực hiện tại phòng thí nghiệm WADA bên ngoài nước Nga”. Một phát ngôn viên của FIFA nói với AFP.

FIFA cho biết điều tương tự đã thực hiện trong giải đấu lần cuối ở Brazil. Vì phòng thí nghiệm của họ cũng thiếu chứng nhận tại thời điểm đó .– AFP