Sân vận động có sức chứa đến 48.000 người nằm ở Sochi – Khu nghỉ mát ưa thích của Tổng thống Vladimir Putin – đã được chuyển đổi sau khi tổ chức lễ kỷ niệm Thế vận hội mùa đông 2014.

Hệ thống an ninh công nghệ cao của nó bao gồm các thiết bị phát hiện kim loại siêu nhạy ở 170 điểm kiểm soát vào cổng bằng thép.

Người hâm mộ cũng sẽ được kiểm tra bởi những người bảo vệ bằng máy quét cầm tay, và tất cả các túi sẽ đi qua các máy X-quang kiểu sân bay.

Đám đông sẽ được giám sát bởi máy quay video, trong khi cảnh sát chống bạo động của Nga và những người quản lý huấn luyện được đào tạo về kiểm soát đám đông cũng sẽ được tuần tra.

Bộ trưởng thể thao khu vực Liudmila Chernova cho biết các biện pháp an ninh đã làm sân vận động “hoàn toàn an toàn”.

Bà nói với các phóng viên: “Chúng tôi muốn những người ủng hộ đến đây và tận hưởng một trải nghiệm thể thao tuyệt vời trong một môi trường hoàn toàn an toàn.”Các quan chức FÌA hy vọng sân vận động sẽ trấn an được các cổ động viên của Anh sau trận “Battle of Marseille” nổi tiếng liên quan đến những tay côn đồ của Nga tại giải đấu Euro 2016. 130 fan của tuyển Anh bị thương nặng đã phải điều trị trong bệnh viện.