• Argentina chỉ giành được 7 điểm từ tổng số 24 điểm (8 trận) khi thiếu vắng Messi trong vòng loại world cup

  • Batistuta tin rằng họ không thể dựa vào Messi để cứu đội bóng ở Nga 2018

  • Aguero, Higuain hay Icardi? Batigol sẽ cân nhắc

Gabriel Batistuta đã cảnh báo rằng Argentina không thể dựa vào Lionel Messi ở FIFA World Cup Russia năm 2018 như họ đã làm rất nhiều trong vòng loại.

La Albiceleste chỉ đạt được 7 điểm trong số 24 điểm của 8 trận đấu mà không có ‘The Atomic Flea’ trong vòng loại. Khi có Messi, họ đã giành được 21 điểm từ 30 điểm có thể đạt được. Lên đến đỉnh điểm trong chiến thắng 3-1 trước Ecuado. Đảm bảo Argentina không bỏ lỡ giải đấu World Cup đầu tiên kể từ Mexico 1970 .

“Messi là một cầu thủ có thể chơi trong bất kỳ đội nào,” Batistuta nói. “Tôi luôn muốn anh ấy trong đội của tôi. Nhưng phụ thuộc vào cầu thủ có vẻ không công bằng đối với tôi. Vì với mức độ đội tuyển quốc gia, chúng tôi sẽ phải đối mặt ở World Cup. Sự phụ thuộc vào cầu thủ là rất nguy hiểm. ”

Sự phụ thuộc quá nhiều vào Messi không phải là vấn đề duy nhất mà huấn luyện viên Jorge Sampaoli phải tìm ra giải pháp. Không ai có thể đảm trách được vị trí của tiền đạo. Với những gương mặt như Sergio Aguero, Dario Benedetto, Gonzalo Higuain, Mauro Icardi và Lautaro Martinez.

“Đối với tôi, No9 nên là Higuain, và huấn luyện viên cũng nghĩ như vậy”, Batistuta nói. “Có rất nhiều áp lực đối với anh ấy – mỗi cú chạm đều phải là một bàn thắng. Hãy hy vọng rằng trong World Cup mỗi người điều sẽ đạt được.

“Có những No9 khác có thể đảm bảo cho huấn luyện viên. Không có vấn đề trong việc có rất nhiều lựa chọn. Đó là một điều tốt, mà không nhiều quốc gia có. ”

Argentina thuộc bảng D ở Nga 2018, cùng với Iceland, Croatia và Nigeria.

Batistuta là người duy nhất có được hat-trick hơn một kỳ World Cup. Đó là khi anh thi đấu chống lại Hy Lạp năm 1994 và Jamaica vào năm 98. “Batigol” giữ kỷ lục cầu thủ xuất sắc của Argentina trong 20 năm – anh có cách biệt với Diego Maradona 15 tháng – cho đến khi Messi vượt qua năm 2016.