Chủ tịch liên đoàn bóng đá Argentina (AFA), ông Claudio Tapia, nói rằng ông đã nói chuyện với đội trưởng Lionel Messi về việc chơi ít hơn ở các trận đấu La Liga cho đội bóng Barcelona để giữ được cương vị của mình trước World Cup 2018.

Các lời phàn nàn của Tapia phần lớn đã không được huấn luyện viên Barca, Ernesto Valverde tiếp nhận, ông đã đã đưa Messi trong đội hình xuất phát ở 33 trong tổng số 39 trận của đội bóng mùa này, chỉ để anh ta ra khỏi đội hình trong ba trận đấu của King’s Cup.

Ernesto Valverde đã để Messi ra khỏi đội hình xuất phát lần đầu tiên trong giải đấu khi gặp Espanyol vào ngày 04/02 nhưng đã đưa cầu thủ người Argentina này vào thay người để giúp cứu lấy một trận hòa 1-1.

“Tôi hy vọng tất cả các cầu thủ điều chơi hết sức ở thời điểm hiện tại, Sergio Aguero đang chơi xuất sắc và Lionel Messi luôn thể hiện tốt vai trò dẫn đầu của mình,” Tapia nói với trang mạng thể thao TYC của Argentina mạng “Chúng tôi đã nói chuyện với Messi về việc chăm sóc bản thân và chơi ít hơn cho Barcelona. ”

Tapia cũng cho biết Argentina đang có kế hoạch chơi trận giao hữu với Catalonia vào tháng 6 trong khuôn khổ kế hoạch chuẩn bị cho World Cup ở Nga, họ hy vọng sẽ có kết quả tốt hơn ở Brazil vào 4 năm trước.

Một trận đấu với Catalonia về mặt lý thuyết có thể thấy Messi xuất hiện cùng với các đồng đội của Barca là Sergio Busquets, Sergi Roberto và Gerard Pique. Tuy nhiên, một trận đấu như vậy có thể gây nhiều tranh cãi ở Tây Ban Nha, sau khi gia tăng căng thẳng giữa chính quyền trung ương và khu vực về sự độc lập của họ.