Cảnh sát trưởng đã kêu gọi những người hâm mộ Anh tham dự World Cup không nên phô trương lá cờ St George. Vì họ lo ngại hành động đó sẽ được xem là đối kháng với chủ nhà Nga.

Ông Mark Roberts thuộc Hội đồng Cảnh sát Quốc gia Anh, đang dẫn đầu một nhóm các sĩ quan làm việc với các đối tác ở Nga. Họ đang cố gắng để bảo vệ khoảng 10.000 người hâm mộ nước Anh.

“Tôi nghĩ mọi người cần phải thực sự cẩn thận với những lá cờ. Nó có thể có thể gây ra sự kích động”, Roberts, người lãnh đạo quốc gia về chính sách bóng đá cho biết.

“Chúng tôi thực sự có một vài cảnh báo cho mọi người về việc mang cờ và vẫy chúng ở những nơi công cộng”.

“Chúng tôi sẽ không mong đợi mọi người đến với đất nước này để say xỉn và treo cờ trên Cenotaph (đài tưởng niệm quân nhân đã hy sinh trong chiến tranh của quốc gia Anh). Vì vậy chúng ta cần tăng sự nhã nhặn khi ra nước ngoài.”

>>Xem thêm: Đội hình 23 cầu thủ của đội tuyển Anh tại giải đấu ở Nga

Sau khi những phần tử quá khích của Nga tấn công những người hâm mộ Anh ở Marseilles vào năm 2016. Họ đã đăng các bức ảnh của hàng chục lá cờ “St George” bị tước đoạt, báo cáo cho biết.

Roberts cảnh báo người hâm mộ phải đặc biệt cẩn thận ở Volgograd, trước đây là Stalingrad, nơi tổ chức trận mở màn của Anh với Tunisia vào ngày 18 tháng Sáu.

Căng thẳng tăng cao giữa Anh và Nga qua sự việc xảy ra hồi đầu năm nay. Khi Anh cho rằng gián điệp Nga đã đầu độc cựu điệp viên Yuri Skripal và con gái của ông ở thành phố Salisbury của Anh. Anh đã đổ lỗi cho Nga vì tội giết người, trong khi Moscow đã phủ nhận điều này.