Giám đốc sáng tạo Tim Horwood nhấn mạnh sự lựa chọn các nhạc cụ châu Phi để góp phần vào các bài hát World Cup thế giới, nói với Struan Douglas.

FIFA World Cup diễn ra vào tháng 6 tới mang cơ hội cho các nghệ sĩ Châu Phi đưa âm nhạc của họ đến với toàn thế giới.

Tim Horwood, giám đốc điều hành sáng tạo và giám đốc điều hành của Mashoba Media, ông là điểm sáng hàng đầu trong âm nhạc Châu Phi và đã được Coca-Cola trao hợp đồng để sản xuất các bản chỉnh sửa âm nhạc ở Nam và Đông Phi cho World Cup.

Ông đã chọn các nghệ sĩ từ Uganda, Tanzania, Ethiopia, Mozambique và SA.

Màu sắc, ca khúc Coca-Cola tại World Cup, được sáng tác bởi ca sĩ nhạc pop người Mỹ – Jason Derulo. Nó dựa trên ý tưởng rằng âm nhạc mang mọi người lại với nhau. Derulo nói: “Màu sắc là về cách chúng ta có một bản sắc riêng và mọi người nên tự hào về chính họ.

Bài hát được thu âm tại phòng thu ở Los Angeles.

Các nghệ sỹ từ khắp nơi trên thế giới đã được mời đến để thêm hương vị bản địa và đại diện cho khu vực của họ, tạo ra một loạt các bài hát sẽ làm khán giả đến gần với sự đa dạng toàn cầu hơn.

Hầu hết các hợp tác đã được thực hiện bằng kỹ thuật số, nhưng nghệ sĩ hip-hop của SA, Cassper Nyovest, đã tới Los Angeles để ghi lại với Derulo.

“Sự lạc quan là một giá trị thương hiệu lớn của Coca-Cola,” Horwood giải thích. “Là một nghệ sĩ độc lập, người đã có mặt ở hầu hết những địa điểm như The Dome và FNB Stadium, Nyovest là một câu chuyện thành công và là nguồn cảm hứng.” Ông đã làm theo cách của mình, chuyên nghiệp và tôn trọng. Ông ấy đã mạo hiểm với một nụ cười trên mặt không bao giờ tắt.

Horwood là giám đốc sáng tạo của MTV Base từ khi ra mắt vào năm 2005 đến năm 2015. Điều này đã cho anh cơ hội để tham gia vào chiều rộng và sâu của âm nhạc nổi tiếng trên lục địa châu Phi và đóng góp đáng kể để trong việc thu hẹp khoảng cách giữa ngôi sao nhạc trẻ và khán giả trên toàn thế giới.

MTV Base trở thành người đi tiên phong trong việc tạo ra lượng khán giả vượt ra ngoài biên giới truyền thống của các nước châu Phi. Thông qua sự hợp tác xuyên quốc gia và tài sản văn hoá châu Phi như MTV Africa Music Awards, kênh tạo ra sự tiếp cận cho các nghệ sỹ đến người hâm mộ.

Năm 2016, Horwood tham gia dự án âm nhạc đa phương tiện “Coca-Cola Coke Studio Africa” và do ông làm giám đốc sáng tạo. Một kịch bản của kênh, Break Out, được xác định và các nghệ sĩ châu Phi sẽ ghi lại câu chuyện của họ và liên kết tất cả lại thành một câu chuyện.

Sự tiếp xúc đã làm tăng thêm thành công cho một thế hệ các nghệ sĩ châu Phi mới nổi và thúc đẩy sự phát triển của sự nghiệp của họ.

Horwood nói: “Rất hay khi thấy cuộc sống của một ai đó có thể thay đổi theo những dự án này như thế nào. “Và đó là điều khá cao quý về những gì Coca-Cola đang làm.

Tour Coca-Cola diễn ra gắn liền với World Cup 2018, đến các quốc gia khác nhau nhằm cố gắng thu hút càng nhiều người càng tốt để trải nghiệm sự phấn khích của giải đấu.