Liên đoàn bóng đá Ảrập đã “treo còi” trọng tài Fahad al-Mirdasi vì tội hối lộ. Và họ cũng thúc giục FIFA loại ông ra khỏi ban trọng tài cho World Cup 2018 ở Nga.

Mirdasi đã bị đình chỉ sau khi thừa nhận lời đề nghị hối lộ để gây ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Uy ban kỷ luật và đạo đức của liên đoàn đã cho biết . Trọng tài 32 tuổi này là một trong những trọng tài nổi bật nhất của Ả Rập Xê Út. Mirdasi đã giành được huy hiệu FIFA vào năm 2011 và đã tham gia tại Thế vận hội Rio de Janeiro năm 2016, Cúp Liên đoàn ở Nga vào năm 2017.

Trong một tuyên bố với AFP, FIFA cho biết họ đang xem xét vụ việc và tìm kiếm thêm thông tin. “FIFA lưu ý thông tin mà trọng tài Fahad Al Mirdasi đã bị cấm tham gia tất cả các hoạt động liên quan đến bóng đá của Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi (SAFF) ,” tuyên bố cho biết.

“FIFA đã yêu cầu thêm thông tin từ SAFF trước khi đưa ra thêm ý kiến.” Mirdasi được chọn để quyết định trận chung kết Kings Cup của Saudi Arabia giữa các câu lạc bộ hàng đầu Al-Faisaly và Al-Ittihad vào thứ Bảy nhưng đã bị rút khỏi danh sách chỉ vài giờ trước khi trận đấu bắt đầu.

Trong một tuyên bố, ủy ban kỷ luật và đạo đức cho biết Mirdasi đã tiếp cận chủ tịch của Al-Ittihad yêu cầu ông ta hối lộ để cho phép đội bóng của mình giành chiến thắng. Chủ tịch Ittihad Hamad Al-Sanayeh gọi Liên đoàn bóng đá Saudi nói rằng có bằng chứng Fahad Al-Mirdasi đã gửi thông qua tin nhắn văn bản trên WhatsApp. Anh ta yêu cầu một khoản tiền bất hợp pháp để đổi lấy việc giúp đội của ông giành chiến thắng trong trận đấu.”