• Trở lại world cup kể từ lần cuối năm 2006. Con đường đến Nga 2018 của Ả-rập-Xê-út gặp nhiều khó khăn.
  • Ả-rập Xê-út chung bảng đấu ở với chủ nhà Nga, Ai Cập và Uruguay ở world cup mùa hè này.
  • Được dẫn dắt bởi HLV Juan Antonio Pizzi của Chile sau nhiều sao trộn thay đổi HLV ở vòng loại world cup.

Ả rập Xê út đã từng đủ tiêu chuẩn để tham dự World Cup. Nhưng họ đã thất bại trong việc tham dự world cup năm 2010 và 2014. Điều này đã khiến người hâm mộ tuyệt vọng. Bây giờ họ đã quay trở lại với World Cup 2018 .

Ả rập Xê út đã giành được vé đến Nga mùa hè khi được dẫn dắt bởi Bert Van Marwijk. Chỉ có vài may mắn trên chặn đường đi world cup. Nhưng một chiến thắng ở trận cuối với Nhật Bản đã có đủ điều kiện. Và Green Falcons đã vượt qua Úc ở một bàn thắng khác. Tuy nhiên, theo sau là sự sao trộn về HLV, Van Marwijk đã được thay thế bởi Edgardo Bauza – người sau đó đã từ chức. Hiện nay, HLV Juan Antonio Pizzi của Chile đã đảm nhận vai trò huấn luyện viên trưởng.

Những khoảnh khắc quan trọng ở vòng loại

Tháng 09/2016

Mở đầu vòng loại với Thái Lan ở Riyadh. Trận đấu kéo dài cho đến khi pha dứt điểm nhẹ nhàng trong sáu phút cuối cùng cho phép Nawaf Al Abed giành được điểm. 5 ngày sau, tiền vệ này ghi thêm 2 bàn nữa sau chiến thắng chống lại Iraq.

Tháng 10 năm 2016

Với 11 phút còn lại, những cầu thủ của Van Marwijk rượt đuổi đội tuyển Úc khi bị dẫn trước . Sau khi, Nasser Al Shamrani tấn công và đứt điểm thành công để mang lại 1 điểm quan trọng. Kết quả hóa 2-2.

Tháng 11 năm 2016

Thất bại 2-1 trước Nhật Bản đã không cho Ả rập Xê út chiếm ngôi đầu bảng.

Tháng 9 năm 2017

Cần đánh bại Nhật ở trận cuối để đủ điều kiện đến Nga. Cầu thủ chạy cánh Fahad Al Muwallad tạo nên sự khác biệt ở hiệp hai và chiến thắng 1-0 đã mang lại niềm vui mừng lớn cho đội tuyển. Nhưng vài ngày sau đó, Van Marwijk thông báo ông sẽ từ chức. Và Edgardo Bauza thay thế ông.

Tháng 11 năm 2017

Chỉ sau 5 trận đấu chính thức, Bauza của Argentina bị sa thải làm huấn luyện viên Saudi.

Các trận giao hữu trước World cup

Saudi Arabia gần đây đã chơi hai trận giao hữu với tư cách là chuẩn bị cho World Cup. Chiến thắng 3-0 trước Moldova, và sau đó là một thất bại 4-1 tại Iraq vào cuối tháng hai. Sắp tới, vào ngày 23 tháng 3, họ sẽ chơi Ukraine, trước trận đấu với Bỉ 4 ngày sau đó. Ý, người thất thế trước World Cup năm 2018, sau đó sẽ là đối thủ của họ vào ngày 28 tháng 5. Cuối cùng, họ sẽ thi đấu cho ĐT Đức 2014 vào ngày 8 tháng 6.

26 tháng 2 – Moldova (thắng 3-0)

Ngày 28 tháng 2 – Irac (thua 4-1)

23 tháng 3 – Ukraina

Ngày 27 tháng 3 – Bỉ

Ngày 28 tháng 5 – Ý

Ngày 8 tháng 6 – Đức

Các trận đấu tại World Cup 2018

Ả rập Xê út sẽ chơi trong trận khai mạc của giải đấu với đội chủ nhà Nga ngày 14 tháng 6. Sau đó sẽ  đấu với Uruguay vào ngày 20 và Ai Cập vào ngày 25.

 

Ngày 14 tháng 6 – Nga

Ngày 20 tháng 6 – Uruguay

25 tháng 6 – Ai Cập

Huấn luyện viên

Ngay cả đạt được chiếc vé đến World Cup 2018 của Saudi. Sự thay đổi các huấn luyện gần đây đã gây sốc. Van Marwijk, người đã dẫn dắt đội bóng trong hai năm và đang xây dựng một đội bóng vững chắc. Ông đã từ chức chỉ vài ngày sau khi đội tuyển giành được quyền tham dự tại Nga. Đến Bauza, người đã giành được United Arab Emirates chỉ vài tuần trước. Một tháng sau, HLV người Argentina cũng đã nói lời tạm biệt của mình. Juan Antonio Pizzi, người lãnh đạo Chilê cho Copa America Centenario vào năm 2016, đã đến để lấp đầy khoảng trống.

Các cầu thủ

Ngôi sao

Nawaf Al Abed đã bản lĩnh và bình tĩnh trong suốt giai đoạn cuối cùng. Và anh ta đã tạo dấu ấn tốt. Khi có cơ hội, Fahad Al Muwallad cũng rất hứng khởi.

Sức mạnh

Osama Hawsawi đã ở vị trí hậu vệ trung tâm trong một thời gian dài

Thiếu vắng

Nasser Al Shamrani là cầu thủ xuất sắc nhất của năm trong năm 2014 nhưng anh ấy chỉ mới bắt đầu chơi một trận.

Những nhân tố mới

Van Marwijk đã lần đầu tiên đưa vị trí hậu vệ cánh phải cho Mohammed Al Burayk và cầu thủ 25 tuổi này đã có một sức ép rất lớn.