Ủy ban trọng tài FIFA đã chọn 36 trọng tài và 63 trọng tài viên, đại diện cho 46 quốc gia khác nhau , cho FIFA World Cup 2018 của Nga.

Các chuẩn bị cho con đường tới world cup Nga được khởi động vào tháng 9 năm 2014 không chỉ cho 32 đội tham gia, mà còn cho nhóm ban đầu gồm 53 trọng tài FIFA từ khắp nơi trên thế giới. Sự lựa chọn cuối cùng của các trọng tài trận đấu được chọn để làm nhiệm vụ tại FIFA World Cup 2018 Nga dựa trên kỹ năng và cá tính của mỗi ngườ. Cũng như mức độ hiểu biết về bóng đá và khả năng nắm được cả trận đấu và các chiến thuật khác nhau được sử dụng bởi các đội.

Trong ba năm qua, các cuộc hội thảo chuẩn bị đã diễn ra cho trọng tài và trợ lý trọng tài tập trung vào fair play, bảo vệ cầu thủ và hình ảnh của trận đấu cũng như tính nhất quán và thống nhất. Các quan chức của FIFA World Cup sẽ tham dự một cuộc hội thảo chuyên đề khác trong hai tuần lễ vào nửa cuối tháng 4 tại trung tâm kỹ thuật của Hiệp hội Bóng đá Ý ở Coverciano, Italy. Các trọng tài sẽ được chia thành hai nhóm, trong đó sẽ bao gồm các ứng cử viên trọng tài video (VAR).

Sau hội thảo này, Uỷ ban trọng tài FIFA sẽ công bố tên của các trọng tài được lựa chọn để hành động như VARs trong cuộc thi đấu quan trọng nhất của bóng đá, FIFA World Cup. Quá trình tuyển chọn sẽ tính đến kinh nghiệm VAR của ứng viên trong các giải đấu trong nước, giải đấu FIFA và các cuộc hội thảo trọng tài FIFA từ khi bắt đầu dự án VAR vào năm 2016.

Từ bây giờ đến World Cup vào tháng 6, trọng tài được tuyển chọn, trợ lý trọng tài và VARs sẽ được giám sát và hỗ trợ bởi Trọng tài FIFA trên cơ sở cá nhân để đảm bảo họ đã chuẩn bị đầy đủ. Sau buổi hội thảo tại Coverciano, tất cả các trọng tài của trận đấu sẽ tham dự một cuộc hội thảo chuẩn bị cuối cùng tại trụ sở của FIFA World Cup tại Moscow. Sẽ bắt đầu mười ngày trước khi giải đấu bắt đầu. Buổi hội thảo này cũng sẽ bao gồm VAR.

Trong suốt năm 2018 FIFA World Cup, các viên chức trận đấu được lựa chọn sẽ hoạt động theo nhiều vai trò khác nhau như trọng tài, trợ lý trọng tài, trọng tài thứ tư, trợ lý trọng tài dự phòng và các trọng tài đối chiếu video.