Warriors bắt đầu rục rịch bàn về cách sử dụng DeMarcus Cousin

Warriors bắt đầu rục rịch bàn về cách sử dụng DeMarcus Cousins

Ngày trở lại của DeMarcus Cousins càng tới sát, phía Golden State Warriors càng gấp rút hơn trong việc đưa ra giải pháp thích ứng cho trung phong này.

Vừa qua, hai thành viên Golden State Warriors gồm Draymond Green và Andre Iguodala, đã có cuộc trò chuyện về định hướng sử dụng DeMarcus Cousins trong thời gian tới.

Thời gian đầu tập nhẹ cùng toàn đội Warriors, Cousins từng phàn nàn về việc đồng đội ít chuyền bóng. Nhưng theo Green, sự bắt nhịp tâm lý của Cousins đã ngày càng trở nên tốt hơn. Cousins dù nóng tính nhưng vẫn sở hữu những phẩm chất cần thiết của một cầu thủ chuyên nghiệp.

Green cũng cho hay: “Tôi tin Cousins sẽ không có vấn đề gì về tâm lý. Trước mắt, vấn đề mà ban huấn luyện đang tập trung bàn luận nằm ở tốc độ chơi bóng của toàn đội khi có Boogie (Cousins).

Anh ấy vừa hồi phục chấn thương Achilles và ít nhiều sẽ gặp khó khăn trong việc theo được tốc độ chơi nhanh của Warriors. Nhưng thực ra chúng tôi cũng đã giảm tốc độ xuống rất nhiều trong mùa giải năm nay. Hiện tại, chúng tôi chỉ đứng thứ 17 toàn giải đấu nếu xét về tốc độ tổ chức tấn công và phòng thủ.

Suy cho cùng, Warriors vẫn thích tận dụng lợi thế ném 3 điểm hơn cả, mà Boogie lại có khả năng ném xa khá tốt. Toàn đội nhận được đề nghị sẵn sàng giảm tốc độ, đồng thời khuyến khích Boogie tăng tốc. Chúng tôi đơn giản sẽ tìm ra lối chơi đặt nặng IQ hơn.”
Warriors bắt đầu rục rịch bàn về cách sử dụng DeMarcus Cousins - Ảnh 2.

Warriors đề nghị giảm tốc độ, đồng thời cá nhân Cousins lại được khuyến khích tăng tốc.

Trong khi đó, Andre Iguodala nói tới vấn đề thời lượng thi đấu của Cousins. MVP chung kết 2015 vui vẻ cho hay bản thân anh hoặc các cầu thủ dự bị khác luôn cảm thấy thoải mái với việc nhường thời gian vào sân cho Cousins. Thái độ này được đưa ra trong một buổi họp nhằm ủng hộ ý định sử dụng Cousins ở mức tối đa hóa năng lực.

Từ quan điểm của HLV Steve Kerr, ông định thử nghiệm Cousins chơi ở nhiều phong cách kết hợp khác nhau, từ ném 3 điểm, phòng thủ thuần chất cho tới yểm trợ và kiến tạo.

Một bình luận gần đây của HLV San Antonio Spurs Gregg Popovich chỉ ra: “Việc phụ thuộc nặng nề của NBA ngày nay vào các cú ném 3 điểm đã làm giảm tầm quan trọng của nhiều khía cạnh khác.”

HLV Steve Kerr của Warriors thực sự đã từng trăn trở về điều này và có ý định dùng Cousins để lấp vào những khoảng thiếu hụt đó. 

Thật may mắn, Cousins có kỹ năng đặc biệt đa dạng để làm tốt được nhiều nhiệm vụ khác nhau.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]