Man United đang gặp phải vô vàn khó khăn cả trên sân đấu lẫn tình hình phát triển câu lạc bộ. Nhiều người cho rằng vì đội bóng này không có một giám đốc thể thao đúng nghĩa giống hầu hết các tập thể khác nên mọi thứ rất rối ren. Điều đó không phải không có cơ sở khi ở Old Trafford hiện tại, Ed Woodward (vốn là một chuyên gia tài chính) lại là người có tiếng nói quyết định đến các thương vụ mua bán cầu thủ.

Từ hè 2019, dưới sức ép của truyền thông thế giới và người hâm mộ, có vẻ như Man United đã lên kế hoạch để bổ nhiệm một giám đốc thể thao nhằm chia lửa với Solskjaer. Có vài cái tên lọt vào tầm ngắm, nổi bật nhất trong số đó là các cựu công thần như: Ferdinand, Evra và Van Der Sar.

Trong số những cái tên kể trên thì Van Der Sar chính là người được khao khát nhất. Cựu huyền thoại này không chỉ có tính cách nhẹ nhàng, dễ mến, ông còn đang vô cùng thành công ở vai trò giám đốc thể thao Ajax. Từ một đội bóng khôn nhà dại chợ, họ đã lọt tới bán kết Champions League gần nhất bằng lối chơi giàu tính cống hiến.

Nhiều tin đồn đã nảy sinh giữa Man United và Van Der Sar. Tuy nhiên thì mới đây, đích thân huyền thoại trong khung gỗ đã đưa ra lời khẳng định về tương lai của mình nhằm dập tắt tất cả mối liên hệ lằng nhằng thời gian qua. Ông nói:

“Không! Tôi nghĩ tôi đã nói nhiều lần về việc tôi muốn mang Ajax tới thành công. Bạn phải xây dựng sự tự tin, phẩm chất và điểm mạnh của mình. Tôi đang cố gắng và trải nghiệm rất nhiều điều khác nhau ở đây.

Tôi vẫn chưa kết thúc, công việc ở đây vẫn còn dang dở. Có lẽ nếu chúng tôi tiến sâu thêm một bước vào năm ngoái [trận chung kết UEFA Champions League] thì có thể mọi chuyện sẽ thay đổi nhưng hiện tại tôi chỉ tập trung vào Ajax.”

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP