VIGO, SPAIN - MAY 04: Ousmane Dembele of FC Barcelona looks on prior to the La Liga match between RC Celta de Vigo and FC Barcelona at Abanca Balaidos Stadium on May 04, 2019 in Vigo, Spain. (Photo by Quality Sport Images/Getty Images)

Liverpool suốt những mùa bóng vừa qua gần như đã có cho mình một bộ khung hoàn hảo với tam tấu Salah – Firmino và Mane. Tuy đã lên ngôi tại Champions League nhưng việc không có được phương án tốt để dự phòng cho mũi đinh ba khiến họ hụt hơi trong cuộc đua với Man City tại Premier League. Điều này là thực tế không thể phủ nhận và Klopp cần hành động ngay để sửa chữa vấn đề đó.

Dembele là cái tên gần nhất được đưa vào tầm ngắm của The Kop. Tiền đạo người Pháp có thể thi đấu ở cả hai cánh, tức là anh có thể thay thế vai trò của cả Mane và Salah khi cần thiết. Cựu cầu thủ của Dortmund cũng sở hữu tốc độ kinh hoàng và tiềm năng phát triển dồi dào, chắc chắn anh sẽ hợp với lối chơi mà Klopp đang áp dụng tại Liverpool.

Salah có vẻ như đang “không vui” ở Anfield khi vai trò của mình càng ngày càng mờ nhạt. Mane thậm chí đang dần trở thành ngôi sao sáng nhất. Một núi không thể có hai hổ, Klopp cần một phương án dự phòng đủ tốt nếu như không giữ được một trong hai cầu thủ này. Rõ ràng Dembele về Liverpool là điều tốt cho cả hai.

Mới đây, trang Oddschecker lại bất ngờ đăng tin tỷ lệ cược cho việc Dembele đến Liverpool đã giảm mạnh. Vài ngày trước, khả năng Ousmane Dembele đến sân Anfield còn được đặt 1 ăn 20 nhưng hôm nay giảm xuống chỉ còn đặt 1 ăn 6. Không bao giờ có chuyện ngẫu nhiê tỷ lệ giảm đột ngột như vậy, thương vụ này có lẽ đã rất gần ngày chốt rồi.