Làng đua xe công thức F1 giai đoạn từ những năm thập niên 90 đến thế kỷ 21 chứng kiến nhiều bước tiến đột phá cả về công nghệ lẫn sản sinh ra nhiều quái kiệt thật sự.

Fernando Alonso – Tây Ban Nha

Tay đua sinh năm 1981 tại Oviedo ra mắt làg F1 năm 2001 cùng đội đua Minardi, anh lập kỷ lục vô địch thế giới trẻ tuổi nhất lúc 24 tuổi vào năm 2005, sau đó tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vương. Nên nhớ năm 2005 chính là chức vô địch chấm dứt sự thống trị 5 năm liên tiếp của huyền thoại Michael Schumacher – một chiến tích không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, Alonso sau đó không thể bước lên mục vinh quang lần nào nữa, hiện anh đã có 32 chiến thắng chặng, 22 lần giành pole và 97 lần có mặt trên mục podium nhận giải. Fernando Alonso khoác áo rất nhiều đội đua lớn từ Renault, McLaren cho đến Ferrari, lúc nào ký hợp đồng anh cũng phải là tay đua chủ lực thì mới đồng ý tham dự.

Sebastian Vettel – Đức

Sebastian Vettel hiện đang là một trong những tay đua xuất sắc nhất 10 năm qua, tay đua người Đức đang đầu quân cho gã khổng lồ nước Ý là Scuderia Ferrari. Vettel suýt nữa đã san bằng kỷ lục 5 năm liên tiếp vô địch thế giới của huyền thoại đồng hương Schumacher, nhưng kỷ lục trẻ tuổi nhất đã được anh thiết lập vào năm 2010 khi mới 21 tuổi, tiếp theo đó là 3 năm liền đến năm 2013 mới chấm dứt, năm đó anh còn nắm kỷ lục có nhiều lần xuất phát đầu nhất trong một mùa. Anh gia nhập Công thức 1 ở đội đua Sauber, 3 năm qua anh liên tục cay đắng thua đau Lewis Hamilton vì những sự cố đáng tiếc cuối mùa.

Lewis Hamilton – Anh

Một tay đua với phong cách hào hoa thứ thiệt, Lewis Hamilton sinh ra tại vùng Hertfordshire với nhiều kỳ thị cho người da màu nhưng anh cũng đem niềm tự nào của người Anh vươn ra làng đua F1 với 6 lần vô địch thế giới, san bằng thành tích với Juan Manuel Fangio và áp sát huyền thoại Michael Schumacher với chỉ 1 lần nữa. Hamilton ra mắt F1 vào năm 2007 ở đội đua McLaren và trở thành tay đua da màu đầu tiên về đích top 3 chung cuộc, năm sau anh còn vô địch luôn thế giới, năm sau mất ngôi vương và chỉ về đích thứ 5. Mãi đến năm 2014, Hamilton mới đòi lại sự thống trị, sau đó là 3 năm liền từ 2017 đến nay.

Michael Schumacher – Đức

Ông hiện đang nắm kỳ lục nhiều lần vô địch thế giới nhất với 7 lần cùng việc vô địch liên tiếp lâu nhất với 5 năm liền từ 2000 đến 2004. Sau khi lên ngôi 2 lần đầu với Benetton, Schumacher cùng Ferrari kết hợp từ năm 1996 nhưng đến 4 năm sau mới gặt hái thành công từ năm 2000 khi đoạt 5 danh hiệu liên tiếp. Ngoài ra, Schumacher là tay đua đầu tiên và duy nhất từng đứng trên bục podium xuyên suốt mùa giải 2002.  Vào hồi tháng 9 năm 2006, Schumacher thông báo giã từ F1.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP