Trước thời điểm trở lại, Bundesliga đã chấp thuận một sự thay đổi mới.

Sau 2 tháng tạm nghỉ dịch, chính phủ nước Đức đã cho phép các hoạt động thể thao được tổ chức trở lại. Bundesliga ngay lập tức sẽ cho bóng lăn vào cuối tuần này. Một trong những cuộc đối đầu tâm điểm thuộc về màn chạm trán giữa Borussia Dortmund và Schalke 04. Trước thời điểm giải đấu số 1 nước Đức tái khởi động, sân chơi này vừa xuất hiện vài thay đổi mới.

Đầu tuần này, liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) đã xác nhận cho phép các trận đấu có 5 sự thay đổi người trong trận. Vì thế, DFL đã thông qua điều luật này tại Bundesliga và mọi thứ sẽ bắt đầu trong lần trở lại tới đây.

Nói thêm qua điều luật này. Để tránh việc câu giờ và duy trì tính chuyên nghiệp của các trận đấu, 5 sự thay đổi người chỉ được phép diễn ra trong 3 lần. Sự thay đổi này nhằm giúp những đội bóng có thêm giải pháp ngăn ngừa chấn thương xảy đến với các cầu thủ sau khoảng thời gian dài không thi đấu.

 Bundesliga áp dụng luật 5 sự thay đổi người trong trận.

Bày tỏ về điều này, HLV của Dortmund là Lucien Favre phát biểu:

“Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì chúng tôi có 5 quyền thay đổi người trong cả trận. Đó là ý tưởng hay và rất cần thiết vào lúc này.”

Với luật mới này, các tài năng trẻ tại Bundesliga sẽ có thêm cơ hội ra sân nhằm tích lũy kinh nghiệm.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP