Nói chuyện với Premier League Productions vào tuần trước, Andros Townsend đã chia sẻ về khoảng thời gian của anh ấy khi còn là một cầu thủ trẻ với Tottenham Hotspur, tiết lộ một số lý do chính đằng sau việc gia nhập Crystal Palace và giải thích tại sao câu lạc bộ bây giờ có thể được gọi là ‘nhà’.

Townsend nhớ lại câu chuyện đằng sau trải nghiệm lớn đầu tiên của anh ấy về tính chất khó đoán của bóng đá. Với một nụ cười, cầu thủ chạy cánh giải thích:

“Trong vòng một vài tháng, tôi đã có trận ra mắt Tottenham ở FA Cup với Charlton, ghi bàn, được Man of the Match, cho mượn đến Watford, không thi đấu và bị đuổi về sau ba tuần vì tôi không thể hòa nhập với nhóm tốt!

“Điều đó chỉ cho bạn thấy, trong khoảng thời gian một tháng, làm thế nào bạn có thể có thành tích ghi bàn cao nhất cho câu lạc bộ thời niên thiếu của mình và sau đó được cho mượn một tháng sau đó. Bóng đá cho tôi – không chỉ cho tôi, mà cho bất kỳ cầu thủ nào đầy thăng trầm và đó là một ví dụ ngắn gọn về một trong số chúng.

“Có thể là một cầu thủ trẻ khi bạn ra mắt câu lạc bộ của mình, có thể bạn bị cuốn theo, có thể nghĩ rằng bạn đã thành công và sau đó cần kiểm tra thực tế một chút và tôi đã nhận được điều đó tại Watford. Nó đã cho tôi nguồn cảm hứng để trở lại Spurs và bắt đầu luyện tập.

“Sau đó, tôi đã đến Millwall và kết thúc mùa giải thành công. Bạn cần kiểm tra thực tế mọi lúc mọi nơi để giữ cho mình động lực.”

Những năm đầu tiên của Townsend thường được coi là một trong những ví dụ thành công nhất của hệ thống cho mượn, với 9 lần cầu thủ hiện 29 tuổi trở thành cầu thủ thường xuyên của Spurs và có 13 lần khoác áo đội tuyển Anh.

“Tất cả chỉ là một phần của quá trình. Mỗi lần cho mượn tôi đều có lý do của nó. Đó là bước đệm cho lần cuối cùng và mục tiêu dài hạn tất nhiên là được chơi ở đội một của Spurs , mà tôi đã hoàn thành.

“Tôi xem xét từng khoản thời gian với những kỷ niệm khó phai mờ, tôi đã học được rất nhiều điều từ mỗi lần cho mượn – cho dù đó là thành công hay không thành công. Họ đã tạo ra một cầu thủ [tôi] và đưa tôi đến với vị trí ngày hôm nay.”

Tất nhiên, nơi anh ấy đang ở hôm nay là Crystal Palace, với Townsend đã gia nhập Eagles hơn bốn năm trước. Anh ấy đã suy nghĩ về động thái tháng 7 năm 2016 đó để giải thích nguồn cảm hứng đằng sau nó, tiết lộ cách Wilfried Zaha và Yannick Bolasie đã đóng một vai trò như thế nào:

“Tôi nhớ lúc đó đã nghĩ về những cầu thủ chạy cánh mà họ đã có: Wilf Zaha và Yannick Bolasie, thấy họ đã tiến bộ như thế nào ở Palace, thấy người hâm mộ yêu mến họ như thế nào, thấy cách người quản lý vào thời điểm đó đã tận dụng tốt nhất họ như thế nào.

“Tôi nhớ mình đã nghĩ:” Tôi muốn đó là tôi, tôi muốn đưa sự nghiệp của mình lên một tầm cao khác. Nếu tôi làm những gì tốt nhất, người hâm mộ sẽ đón nhận tôi và tôi có thể biến nơi này thành nhà của mình. “

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP