Thêm một bất ngờ lớn tại vòng Playoffs 2020 đã xảy ra khi đội bóng hạng nhất miền Tây là Los Angeles Lakers gục ngã trước đội hạng 8 Portland Trail Blazers.

Thêm một bất ngờ lớn tại vòng Playoffs 2020 đã xảy ra khi đội bóng hạng nhất miền Tây là Los Angeles Lakers gục ngã trước đội hạng 8 Portland Trail Blazers.

Thi đấu ăn miếng trả miếng trong hầu hết thời gian của trận đấu (tỷ số 89-89 khi thời gian còn hơn 3 phút), Blazers với chuỗi ném 3 cực kỳ thăng hoa.

Chủ nhân của loạt ném “clutch” là Damian Lillard, Carmelo Anthony cùng với Gary Trent Jr, giúp Portland đả bại Los Angeles Lakers với tỷ số 100-93 để vươn lên dẫn trước 1-0 trong series Playoffs.

Portland Trail Blazers có thể là đội bóng bị đánh giá thấp hơn, nhưng màn nhập cuộc thăng hoa của Damian Lillard cùng các đồng đội đã khiến LA Lakers bất ngờ.

Một mình Lillard đã ghi đến 15 điểm chỉ trong 8 phút thi đấu ở hiệp 1, đẩy cách biệt lên xa nhất là 13 điểm cho Portland.

Với Los Angeles Lakers, hàng thủ là điểm yếu lớn nhất của họ khi Portland thường xuyên có cơ hội dứt điểm trống trải.

Tuy nhiên, mọi thứ đảo chiều ở đầu hiệp 2 khi LA bất ngờ mở chuỗi điểm 13-1 ngay đầu hiệp 2 với LeBron James là tâm điểm.

Tiếp đà thăng hoa, Lakers chơi tấn công tốt hơn hẳn so với hiệp 1, đồng thời siết lại hàng thủ để giữ chân Portland Trail Blazers, đội bóng ghi điểm đứng đầu Orlando vào lúc này.

Sau khi bùn nổ với 36 điểm trong hiệp 1, Lillard cùng các đồng đội chỉ ghi được 21 điểm trong hiệp 2 và chỉ có đúng 3 tình huống dứt điểm thành công chia đều cho Dame, CJ McCollum với Carmelo Anthony.

Sau phần lớn thời gian hiệp 3 và 4 thi đấu giằng co, trận đấu đã được định đoạt ở 2 phút cuối cùng.

Trong lúc Los Angeles Lakers còn loay hoay với những tình huống ném phạt trượt liên tiếp, Portland Trail Blazers đã bùng nổ với chuỗi 3 điểm cực kỳ “clutch” từ bộ ba Damian lillard, Carmelo Anthony và cú ném chốt hạ từ Gary Trent Jr.

Nỗ lực đáp trả nhưng không thành, Lakers chỉ biết ngậm ngùi nhìn Portland ăn mừng chiến thắng Playoffs đầy quý giá. Đội bóng áo vàng tím cũng chỉ có thể tự trách mình khi ném 3 điểm và ném phạt với tỷ lệ quá thấp.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP