Diego Costa đã nói với người đồng đội Antoine Griezmann: tốt nhất là anh ấy nên ở lại Atletico Madrid.

Griezmann đã ghi 23 bàn trong 38 lần ra sân cho Atletico trong mùa giải này. Anh vừa phát biểu vào thứ tư rằng. Anh muốn lựa chọn tương lai của mình trước khi bắt đầu World Cup năm nay.

Tiền đạo người Pháp này đã nói với L’Equipe rằng: anh hy vọng “có chuyến đi đến Nga mà không cần phải lo lắng điều gì”. sau khi Barcelona đã phủ nhận cáo buộc rằng họ đã đạt được thỏa thuận để ký hợp đồng với cầu thủ này hồi tháng giêng. Manchester United cũng có một sự quan tâm mạnh mẽ vào mùa hè năm ngoái.

Costa, người đã rời bỏ Atletico để đến Chelsea vào năm 2014. Anh sẽ sớm trở lại câu lạc bộ Tây Ban Nha vào đầu mùa giải này. Anh tin rằng người đồng đội của ông nên ở lại.

“Anh ấy biết rằng chúng tôi cần anh ấy. Anh ấy là một cầu thủ rất quan trọng. Anh ấy vẫn ở cùng chúng tôi và tôi vẫn chưa nghe dự định của anh ấy”, Costa nói.

“Tôi sẽ rất vui khi anh ấy ở lại. Mọi người đều phải tìm kiếm điều tốt nhất cho mình. Nhưng theo tôi tốt nhất cho anh ấy là ở lại.”

Costa nói thêm, với một nụ cười: “Anh ấy đã gọi cho tôi mỗi ngày để khuyên tôi trở lại Atletico và bây giờ anh ta sẽ không rời bỏ tôi, điều đó không thể xảy ra, anh ta sẽ ở lại”.

Huấn luyện viên Tây Ban Nha Julen Lopetegui dường như đã đặt niềm tin của mình vào Costa. Xem anh ta là tiền đạo hàng đầu của đội bóng mùa hè này.

Một phong độ mạnh mẽ của Atletico, cùng với Griezmann, đã có 3 bàn thắng trong 7 lần ra sân của Costa. Trong khi Alvaro Morata của Chelsea, đối thủ chính của anh, đã bị loại khỏi đội hình mới nhất của Tây Ban Nha.

Nó đánh dấu sự tương phản rõ nét trước khi khởi đầu của mùa giải. Khi Costa bị loại bỏ bởi HLV Chelsea, Antonio Conte. Anh đã để mất thời gian ở Brazil. Và Morata bắt đầu sự nghiệp Premier League với 8 bàn trong nhiều trận đấu.

“Rất rõ ràng đó không phải là lỗi của tôi khi ở Brazil. Tất cả chúng ta đều biết những gì đã xảy ra ở đó. Nhưng tôi đã trở lại và tôi muốn làm hết sức mình”, Costa nói.

“Huấn luyện viên (Tây Ban Nha) rất rõ ràng với tôi, nếu tôi không chơi thì sẽ không thể được gọi lên. Nhưng ông ấy cũng nói rằng nếu tôi chơi tốt thì cánh cửa sẽ mở ra cho tôi và tôi biết ơn ông vì điều đó.”

Về việc bỏ sót Morata, Costa nói thêm: “Tôi nhớ Marata vì chúng tôi đã chơi rất tối. Sự cạnh tranh thì luôn tốt. Marata đã có một thời gian tồi tệ ở đó (tại Chelsea). Nhưng bây giờ anh ấy lại ghi được bàn thắng. Và tôi hy vọng anh ấy sẽ trở lại với chúng tôi và chúng tôi có thể chơi với nhau. ”

Tây Ban Nha thi đấu với Đức ở Dusseldorf vào thứ Sáu. Trước khi tiếp đón Argentina trong trận giao hữu thứ hai tại Madrid vào thứ Ba tới.