“Thần rùa” Russell Westbrook chính thức vượt mặt Kevin Durant

Trong trận thua thất vọng 114-118 trước New Orleans Pelicans mới đây, Russell Westbrook đã đạt một cột mốc mới trong sự nghiệp. 

Cụ thể, “thần rùa” đã vượt qua chính người đồng đội cũ Kevin Durant để trở thành cầu thủ ghi điểm nhiều thứ hai tại Oklahoma City Thunder (trước đây là Seattle SuperSonics).

Russell Westbrook đã ghi được 20 điểm trong trận đấu vừa qua. Tuy nhiên, anh liên tục mắc phải những pha turnover chí mạng khiến Oklahoma City Thunder không thể vượt qua được sức mạnh của New Orleans Pelicans.

Mặc dù vậy, với 20 điểm ghi được trong trận, Russell Westbrook đã có được tổng cộng 17.580 điểm sau 11 mùa giải thi đấu cho Oklahoma City Thunder, vượt qua con số 17.566 của Kevin Durant.

Rõ ràng, thành quả này của Russell Westbrook phần nhiều đến từ sự ra đi của Kevin Durant. Chắc chắn Russell Westbrook sẽ không thể nào trở thành người ghi nhiều điểm nhất tại Oklahoma City Thunder nếu Kevin Durant còn thi đấu chung đội. Khi còn chơi cho Oklahoma City Thunder, Kevin Durant ghi trung bình 27 điểm mỗi trận.

Hiện tại, để lấy được vị trí đứng đầu ở Oklahoma City Thunder, Russell Westbrook cần phải vượt qua con số 18.207 điểm của huyền thoại Gary Payton. 

Nếu cứ tiếp tục giữ vững nhịp độ trung bình 22 điểm mỗi trận, Russell Westbrook sẽ vượt mặt người tiền nhiệm Gary Payton và leo lên vị trí thứ nhất vào tháng 3/2019.

Từ khi bước chân vào NBA đến nay, Russell Westbrook đã luôn được xem là biểu tượng của Oklahoma City Thunder. Mặc dù vậy, dường như Oklahoma City Thunder đang dần tìm ra được con đường không còn phụ thuộc vào khả năng của Russell Westbrook.

Với Paul George là cầu thủ ghi điểm chủ lực và các vị trí khác đang thi đấu ngày càng tốt hơn, Oklahoma City Thunder hiện giữ hạng 3 tại miền Tây.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]