VALENCIA, SPAIN - NOVEMBER 02: Antoine Griezmann and Lionel Messi of FC Barcelona react during the Liga match between Levante UD and FC Barcelona at Ciutat de Valencia on November 02, 2019 in Valencia, Spain. (Photo by Alex Caparros/Getty Images)

Barca vẫn luôn là một trong những đội bóng mạnh nhất thế giới dù xét về bất cứ phương diện nào. Đối với tập thể này, việc không thể giành danh hiệu mỗi mùa bóng xem như là thất bại. Vấn đề trước mắt của đoàn quân xứ Catalan bây giờ là tiền đạo mũi nhọn của họ – Suarez đã luống tuổi và chuẩn bị bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp, anh rõ ràng cần một sự thay thế xứng đáng.

Bản thân Suarez cũng cảm thấy ngày một nặng nề và không thể đáp ứng chuyên môn như cách đây vài năm. Tiền đạo người Uruguay đã đích thân hiến kế cho Barca về một số mục tiêu chuyển nhượng khả dĩ trong tương lai gần đê thay thế dần vị trí của mình. Thật bất ngờ người được anh chọn đầu tiên trong danh sách chính là Abraham – chân sút đang làm mưa, làm gió ở giải Ngoại hạng Anh.

Mới đây, trả lời phỏng vấn giới truyền thông, Suarez đã nói về sự lựa chọn của bản thân:

Có rất nhiều cầu thủ giỏi, những tiền đạo đầy tài năng mà bản thân tôi cũng theo dõi họ suốt khoảng thời gian qua.

Một là Abraham. Cậu ấy là số 9 của Chelsea. Đối với tôi cậu ấy là tiền đạo trẻ tốt nhất, sẽ ngày càng hoàn thiện hơn trong tương lai. Một cái tên khác tôi thích là Maxi Gomez. Không chỉ bởi vì cậu ấy là người Uruguay mà bởi vì cậu ấy có rất nhiều phẩm chất mà một câu lạc bộ tìm kiếm ở một tiền đạo.

Và còn có Lautaro Martinez, người cũng đang cho thấy phong độ tuyệt vời ở Inter Milan.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP