stephen-curry-dang-lang-le-huy-diet-nba-nam-nay-nhu-the-nao

Rất nhiều tin tức liên quan đến Golden State Warriors có thể khiến cho người hâm mộ của Dub Nation chú ý hơn là màn trình diễn của Stephen Curry, chẳng hạn như:

– Damian Jones đang chơi khá tốt ở vị trí trung phong trong đội hình xuất phát để rồi cuối cùng, người ta cũng có thể quên JaVale McGee và Zaza Pachulia.

– Klay Thompson đang tạm mất tích, ít nhất là từ ngoài vòng 3 điểm khi anh này chỉ ném vào đúng 4 quả 3 điểm từ đầu mùa trong tổng cộng 27 lần thử sức.

– Câu chuyện tương lai còn đầy bí hiểm của Kevin Durant với ban lãnh đạo đội bóng hay DeMarcus Cousins sẽ hoà nhập ra sao khi trở lại sau chấn thương trong vòng 3 tháng nữa.

Tất cả đều không nhắc đến Stephen Curry, người đang lặng lẽ “gánh” Golden State Warriors từ trận đấu này sang trận đấu khác, đưa đội bóng The Bay đến 4 chiến thắng sau 5 lượt trận kể từ đầu mùa.

Stephen Curry đang lặng lẽ huỷ diệt NBA năm nay như thế nào? - Ảnh 1.

Sau chuỗi trận bị “bỏ quên”, Stephen Curry đã lên tiếng.

Hôm nay, Stephen Curry bùng cháy như một ngọn đuốc, ném vào đến 11 quả 3 điểm và “bỏ túi” 51 điểm mà chỉ cần thi đấu 3 hiệp. Phải đến lúc này người hâm mộ mới bắt đầu chú ý đến hậu vệ mang áo số 30 của Golden State Warriors.

Tuy nhiên không chỉ trong trận đấu này, Stephen Curry đã chơi tuyệt hay trong cả 4 trận đấu trước đó mà vẫn hiếm ai nhắc đến tên anh. 

Có thể do Warriors tránh thua nhờ cú game-winner của Jonas Jerebko hay cú ném “clutch” từ cự ly trung bình của Kevin Durant, nhưng nhân dịp màn toả sáng vừa xong, hãy cùng nhìn về những gì Stephen Curry đã làm được trong 5 trận đấu mở màn đã qua của mùa giải 2018-19.

Stephen Curry đang lặng lẽ huỷ diệt NBA năm nay như thế nào? - Ảnh 2.

Tính đến trước màn trình diễn sáng nay, Stephen Curry đã ghi trung bình đến 30,5 điểm mỗi trận và có tổng cộng 22 quả 3 điểm thành công trong 4 trận đấu. 

Đây là kỷ lục cho 4 trận mở màn mùa giải tại NBA và bây giờ, những con số này đã trở thành trung bình 34,6 điểm mỗi trận và tổng cộng 33 quả 3 điểm được ném thành công. 

Bên cạnh đó, Curry cũng ghi trung bình 6,6 quả 3 điểm thành công trong 12,6 lần thử sức mỗi trận, đủ cho tỷ lệ ném 3 dẫn đầu toàn NBA với 52,4% (tính trong số những cầu thủ có ít nhất 5 lần ném 3 điểm mỗi trận).

Trong khi Kevin Durant thường trú ở cự ly trung bình còn Klay Thompson vẫn đang mất tích bên ngoài vòng cung, Stephen Curry phụ trách 65% tổng số quả 3 điểm thành công của Golden State từ đầu mùa.

Số điểm mà Stephen Curry ghi được trong 5 trận đấu đã qua lần lượt là 32 điểm trước Thunder, 31 điểm trước Utah Jazz, 30 trước Denver Nuggets, 29 điểm trước Phoenix Suns và 51 điểm ghi được sáng nay trước Washington Wizards. 

Trận đấu duy nhất ghi được dưới 30 điểm của Stephen Curry là vì anh chỉ thi đấu 30 phút và ngồi ngoài toàn bộ hiệp đấu cuối cùng.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]