Trước những khó khăn đang bủa vây, Thanh Hóa khó lòng vượt qua Đà Nẵng.

Soi kèo Thanh Hóa vs Đà Nẵng, 17h00 ngày 12/06 (Vòng 13 - V.League 2018)

Sau trận thua Hải Phòng 0-2 cách đây 3 ngày, HLV Nguyễn Thắng Đức đã thừa nhận Thanh Hóa đang gặp khủng hoảng. Bên cạnh việc chưa thích ứng với lối chơi mới và chân sút Ofere thi đấu không đạt yêu cầu, thì theo lời cựu “lái trưởng” Sài Gòn FC, nguyên nhân chính dẫn tới việc đội bóng xứ Thanh không có kết quả tốt thời gian qua là do thiếu hụt lực lượng, phần lớn vì chưa bình phục chấn thương.

Chiến lược gia họ Nguyễn nói đúng, nhưng có vẻ chưa đủ. Dù không nói ra nhưng ai cũng hiểu, vấn đề lớn nhất tại xứ Thanh lúc này là lòng quân, đặc biệt sau quyết định thanh lý hợp đồng với 4 trụ cột quan trọng gồm Mai Tiến Thành, Hoàng Văn Bình, Lê Quốc Phương và Nguyễn Van Bakel. Thực tế cho thấy, nếu gắng hết sức, đội hình ra sân tại Lạch Tray vừa rồi có thể kiếm về 1 điểm thay vì thua bạc nhược với tỷ số 0-2.

Tất nhiên, trong bối cảnh chỉ có vài 3 ngày chuẩn bị, dù tài giỏi đến mấy HLV Nguyễn Đức Thắng cũng khó có thể xoay chuyển tình thế, nhằm hoàn thành mục tiêu đánh bại Đà Nẵng. Cần biết thêm rằng, ngoài những khó khăn vừa nêu, Thanh Hóa đang gặp dớp sân nhà. Kể từ sau khúc khải hoàn trước SLNA ở vòng 3, đội bóng xứ Thanh không biết thắng khi tiếp khách, với hòa Cần Thơ, Sài Gòn (đều với tỷ số 1-1) và thua HAGL (0-1). 3 trận nói trên họ đều phụ bạc niềm tin của giới mộ điệu.

Trong khi đó, Đà Nẵng đang có phong độ khá tốt, thể hiện qua việc bất bại 5 vòng gần đây, thu về 9/15 điểm tối đa. Cuối tuần trước, thầy trò Nguyễn Minh Phương đã có màn vùi dập Nam Định với tỷ số 4-2, qua đó vượt qua thử thách từ giới cầm cân nảy mực (0:3/4). Với phong độ ổn định cùng sự thoải mái về mặt tinh thần, Đà Nẵng sẽ giật về ít nhất 1 điểm vào chiều nay.

Đội hình dự kiến:

Thanh Hóa: Thanh Thắng; Minh Tùng, Văn Đại, Đình Hùng, Tiến Thành, Văn Hiếu, Hoàng Thịnh, Tiến Thành, Trọng Hoàng, Quang Vinh, Ofere.

Đà Nẵng: Văn Hưng; Nhật Tân, Văn Thắng, Đức Lễ, Thanh Hải, Minh Tâm, Huy Toàn, Tiến Dụng, Thanh Thịnh, Đỗ Merlo.

DỰ ĐOÁN: 1-1