Mexico vs Xứ Wales, trận giao hữu trước thềm World Cup sẽ đánh giá sơ bộ công tác chuẩn bị của đội bóng Bắc Trung Mỹ cho chiến dịch vô cùng quan trọng sắp tới.

Soi kèo Mexico vs Xứ Wales, 08h00 ngày 29/5 (Giao hữu)

ĐT Mexico rõ ràng vẫn ở trên một bậc so với đối thủ, khi mà từ trước đến nay bóng đá Mexico được biết đến rất nhiều với cá tính riêng và góp mặt trong rất nhiều ngày hội bóng đá lớn. Trình độ, kinh nghiệm, bản lĩnh chắc chắn là vượt trội so với đối thủ.

Trong khi đó, ĐT Xứ Wales lại đang cho thấy một sự trưởng thành vượt bậc dù không giành quyền lọt vào VKC World Cup 2018 với một thế hệ những cầu thủ khá tài năng, đã được tôi luyện ở những giải đấu hàng đầu. Lứa cầu thủ này hứa hẹn sẽ mang lại thành công trong thời gian tới.

Nhưng nói vậy, không có nghĩa rằng ĐT Xứ Wales đã tiệm cận được với trình độ của đối thủ. Và có thể lần này họ vẫn sẽ tiếp tục thất bại giống như lần đầu tiên và cũng là duy nhất cho đến lúc này hai đội gặp nhau. Nhưng sẽ không còn một khoảng cách lớn như trong thất bại 0-2 đó.

Có một điểm chung dễ nhận thấy trong những trận đấu của hai đội gần đây, đó chính là số lượng bàn thắng. 3/4 trận gần nhất của ĐT Mexico có ít hơn 2,5 bàn thắng. Trong khi đó, có đến 11/12 trận đấu của ĐT Xứ Wales có kết quả tương tự.

Dự đoán: 1-0