Huddersfield vs Arsenal, trận đấu cuối cùng của mùa giải 2017/18, cũng là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp dẫn dắt Arsenal của HLV Arsene Wenger. Liệu rằng Pháo thủ có làm nên một chiến thắng ý nghĩa dành tặng cho người thầy đáng kính?

Soi kèo Huddersfield vs Arsenal, 21h00 ngày 13/5 (Vòng 38 giải Ngoại hạng Anh)

Thật khó hình dung ra một ngày Giải Ngoại hạng không còn hình bóng của Arsene Wenger nữa. Nhưng người hâm mộ bóng đá Anh đang đứng trước thực tại đáng buồn đó. Ông thầy người Pháp sẽ giải nghệ để lại một di sản ấn tượng sau hơn 2 thập kỷ gắn bó. Những gì mà HLV này làm cho Arsenal là quá lớn, cho nên các học trò của ông đang muốn dùng toàn bộ sức lực để dành tặng ông 1 chiến thắng cuối cùng.

Chỉ có điều Arsenal mùa này đáng trở thành một đội bóng cực kỳ èo uốt trên sân khách. Kề từ khi bước qua năm 2018, đội bóng này chưa từng thắng trận nào trên sân khách tại giải Ngoại hạng. Có lẽ vì lý do đó mà sự kiên nhẫn của BLĐ đội bóng cùng các CĐV đã cạn. Bởi thế cho nên, trận này dù có quyết tâm đến đâu thì mục tiêu chiến thắng với Pháo thủ cũng thực sự xa vời.

Hơn nữa Huddersfield đâu phải đội bóng dễ bị bắt nạt, đặc biệt trong giai đoạn cuối mùa này. Còn nhớ hai trận gần đây nhất, khi phải đến làm khách của Man City và Chelsea, những tưởng những đội chủ nhà sẽ nghiền nát Huddersfield bằng những tỷ số không tưởng. Nhưng rồi đội bóng của HLV David Wagner vẫn hiên ngang ra về với 2 trận hoà không bàn thắng. Đó thực sự là một thành tích cực kỳ đáng nể với bất kỳ một đội bóng lớn nào.

Trong khi đó, phong độ hiện tại của Arsenal thì sao? Họ chỉ thắng được 1 trận duy nhất trong tổng số 5 trận đấu gần đây nhất. Và đó là khi được thi đấu trên sân nhà. Nhưng đây lại là một trận đấu xa nhà, điều mà Arsenal sợ hãi trong cả một mùa giải. Những con số thống kê chỉ ra rằng Arsenal vừa để thua đến 4 trận sân khách gần nhất. Cho nên sẽ chẳng có một cơ sở nào đảm bảo cho một chiến thắng của Arsenal cả.

DỰ ĐOÁN: 1-1