Từng là thế lực đáng gờm tại đấu trừng số 1 thế giới với 4 lần bước lên đỉnh cao nhất vào năm 1970/71, 1971/72, 1972/73, 1994/95 thế nhưng vài năm gần đây Ajax chỉ sắm một vài tầm trung tại châu Âu. Theo số liệu thống kê kể từ sau mùa giải 2005/06 đội bóng đại diện của Hà Lan này chưa một lần vượt qua được vòng bảng của Champions League.

Đà thoái trào của họ còn thể hiện rõ ràng ở các trận đấu lượt đi cách đây 3 tuần. Dù được thi đấu tại Johan Cruyff Arena nhưng đoàn quân của HLV Erik ten Hag không tránh được việc phải nhận thất bại đau đớn với tỷ số 1-2. Trong 10 trận gần đây nhất có 9 trận họ ghi được bàn thắng nhưng cũng có 7 trận họ để thủng lưới. Với kết quả trên đồng nghĩa Ajax bước vào trận đấu với nhiệm vụ hết sức nặng nề. Để có thể đi vào vòng tiếp theo, họ buộc phải thắng cách biệt 2 bàn hoặc tối thiểu là 1 bàn nhưng với tỷ số từ 3-2 trở lên (3-2, 4-3, 5-4…). W88 tin rằng lần đối đầu này đội khách sẽ dễ bị thủng lưới trước đối thủ tuy nhiên khả năng ghi bàn thắng của họ cũng rất cao.

Còn với Real Madrid, thầy trò Santiago Solari vừa bị Barca hạ knock-out đau đớn 0 – 1 trong trận siêu kinh điển. Tuy nhiên đây là thất bại nằm trong dự đoán vì đội bóng xứ Catalan đang đạt phong độ rất cao. Trong 10 trận đấu gần đây nhất Real Madrid có 8 trận ghi được bàn thắng vào lưới của đối thủ. Trong đó 4 trận họ ghi được 3 bàn thắng trở lên. Nhưng cũng có 9 trong 10 trận họ không giữ sạch lưới nhà. W88 nhận định trong lần đối đầu với Ajax Amsterdam khả năng ghi bàn của Real Madrid là rất cao nhưng khả năng họ bị thủng lưới cũng không phải là nhỏ.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]