Tỷ lệ Châu Á FT: 1,14 : 1 – 1,5 : 0,82

Tỷ lệ Tài xỉu: 1,07 : 2 – 2,5 : 0,84

Lựa chọn tối ưu: Ả Rập Saudi và Xỉu cả trận

Ảnh

Giống như các đội chủ nhà trước đây, Nga được “bố trí” nằm ở bảng đấu không thể dễ thở hơn, với Uruguay, Ai Cập và Ả Rập Xê Út. Tất cả nhằm giúp đoàn quân của HLV Stanislav Cherchesov không phải dừng bước từ quá sớm. Dĩ nhiên, 3 điểm trong trận ra quân gặp Ả Rập Xê Út là điều các CĐV xứ bạch dương chờ đợi ở “Gấu Nga”. Thế nhưng, chất lượng đội hình đang là rào cản lớn nhất đối với Nga.

Thực tế, chất lượng của đội chủ nhà World Cup 2018 vốn đã được phơi bày qua việc bị loại ngay từ vòng bảng Confed Cup 2017. Do thiếu hụt tài năng, nên vài năm gần đây Nga chỉ sở hữu một thế hệ cầu thủ ở mức trung bình. Trong danh sách 23 cầu thủ tham dự World Cup 2018 có đến 21 cái tên đang thi đấu tại giải quốc nội, và cầu thủ duy nhất đáng được gọi là ngôi sao lại thi đấu ở vị trí thủ môn – Igor Akinfeev.

Tình trạng khan hiếm nhân tài của “Gấu Nga” được thể hiện rõ nhất ở vị trí trung vệ. Sau khi anh em nhà Berezutski và Sergei Ignashevich giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau Euro 2016, họ không có bất cứ sự kế thừa tương xứng nào. Hệ quả là Ignashevich, cầu thủ sắp sửa bước sang tuổi 39 phải xỏ giày trở lại, chỉ 1 tháng trước khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh khởi tranh.

Với chất lượng đội hình như vậy, việc “Gấu Nga” liên tục gây thất vọng trong quá trình chuẩn bị cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh là điều dễ hiểu. Trước khi chạm trán Ả Rập Xê Út, thầy trò Cherchesov đã trải qua 7 trận liên tiếp không thắng, trong đó có 4 thất bại. Ngoại trừ trận hòa Tây Ban Nha 3-3 hôm 15/11/2017, họ đều phụ bạc niềm tin của giới đầu tư châu Á.