Tỷ lệ Châu Á FT: 0,94 : 0 – 0,5 : 1,01

Tỷ lệ Tài xỉu: 0,87 : 3,5 : 1,02

Lựa chọn tối ưu: Dortmund và Tài cả trận

Ảnh

Như chúng ta đều đã biết, Bundesliga có 4 suất dự Champions League và thứ tự xếp hạng giữa các đội được tính theo điểm số và hiệu số bàn thắng bại. Sau 37 vòng đầu, Bayern Munich (84 điểm) đã vô địch, Schalke (60 điểm) chắc chắn Á quân, Dortmund cùng Hoffenheim, Leverkusen và Leipzig đều đang trong vòng xoáy của cuộc đua Top 4.

Dortmund có lợi thế lớn nhất trong cuộc đua này khi đang xếp thứ 3 với 55 điểm. Kế đến là Hoffenheim xếp thứ 4 với 52 điểm, Leverkusen cũng có 52 điểm xếp thứ 5 và đội xếp thứ 6 Leipzig hiện có 50 điểm. Hiệu số bàn thắng bại của Dortmund là +19, của Hoffenheim là +16 và của Leverkusen là +13.

Như vậy, nếu đánh bại Dortmund với cách biệt 2 bàn trở lên, Hoffenheim chắc chắn có vé dự Champions League. Bởi khi đó hai đội bằng điểm nhau và Hoffenheim có hiệu số bàn thắng bại +18, Dortmund là +17. Trong trường hợp này, Dortmund sẽ bị loại nếu Leverkusen thắng cách biệt 5 bàn trước Hannover ở trận đấu cùng giờ.

Mọi bất trắc vẫn có thể xảy ra với Dortmund nên đội bóng vùng Ruhr buộc phải tập trung tối đa trong 90 phút sắp tới. Theo các chuyên gia, mặc dù không có sự phục vụ của chân sút tốt nhất lúc này là Michy Batshuayi (chấn thương) nhưng Dortmund vẫn là cái tên xứng đáng nhận được sự tin tưởng ở khả năng giành lấy ít nhất 1 trận hòa.

Hoffenheim rơi vào thế buộc phải thắng nên sự nôn nóng là khó tránh khó. Dortmund khi ấy chỉ cần thi đấu chặt chẽ, chủ động phòng ngự phản công là có thể đánh bại được kế hoạch của đối phương. Không có Michy Batshuayi  nhưng sự trở lại của Marco Reus với 3 bàn thắng trên 3 trận gần đây đủ để Dortmund không bị lép vế trên mặt trận tấn công. Và người hâm mộ cần đặc biệt lưu ý, Hoffenheim vắng tới 5 trụ cột ở trận đấu này vì chấn thương.