Tỷ lệ Châu Á FT: 0,85 : 0 – 0,5 : 1,06

Tỷ lệ Tài xỉu: 1,0 : 2,5 : 0,86

Lựa chọn tối ưu: Granada và Tài cả trận

Ảnh

Xếp thứ 7 trên BXH với 40 điểm, con đường trở lại La Liga của Granada vẫn còn hết sức rộng mở khi họ chỉ kém đội xếp thứ 2 Cadiz 4 điểm và kém nhóm 6 đội dẫn đầu đúng 1 điểm. Ba trận làm khách gần nhất đoàn quân của HLV Luis Oltra đều phải nhận thất bại thảm hại. Nhưng xa nhà là một chuyện, còn khi được trở về tổ ấm thì Granada lại trở nên vô cùng nguy hiểm với mọi đối thủ.

Thống kê ở tổ ấm Nuevo Los Cármenes mùa này, Granada chỉ để thua đúng 1 trận trước Sevilla Atletico (thua 1-2), còn lại hoà 2 trận và thắng tới 9 trận còn lại. Đáng chú ý với động lực từ các khán đài, có tới 10/12 trận những ngòi nổ của Granada ghi được ít nhất 2 bàn mỗi 90 phút thi đấu. Xét trên khía cạnh TLCA thì Granada đem về quá nhiều sự an tâm với các nhà đầu tư với 9/10 trận gần nhất thắng tỉ lệ.

Bên kia chiến tuyến, Valladolid cũng bám đuổi khá gắt chủ nhà (xếp thứ 9, kém Granada 1 điểm). Nhưng như đại đa số các đội bóng ở giải hạng 2 Tây Ban Nha, Valladolid vướng phải điểm yếu là phong độ bất ổn khi thi đấu sân khách. Cụ thể 10 lần xa nhà gần nhất (gồm 1 trân tại cúp Nhà vua), đoàn quân của HLV Luis Cesar chỉ sở hữu đúng 1 chiến thắng. Trên khía cạnh TLCA thành thích của họ cũng chẳng khá hơn là bao (thắng 3, hoà 1, thua 6 ở chuỗi trận tương tự). Thành tích đối đầu của 2 đội là cân bằng (3 chiến thắng cho mỗi đội, 4 trận hoà ở 10 trận gần nhất). Nhưng như đã nhắc ở trên, Granada đang có lợi thế cực lớn từ sân nhà. Chính vì lý do đó, lựa chọn của chuyên gia nhận định trận này nghiêng hẳn về phía chủ nhà.