Tỷ lệ Châu Á FT: 0,97 : 1 : 0,92

Tỷ lệ Tài xỉu: 0,97 : 2,5 : 0,88

Lựa chọn tối ưu: Blackburn và Xỉu cả trận

Ảnh

Cục diện cuộc đua tam mã giành 2 vé thăng hạng trực tiếp lên Championship mùa này đang diễn ra vô cùng hấp dẫn. Blackburn và Wigan đang có lợi thế lớn khi được quyền tự quyết số phận của mình. “Hoa hồng đen” mới chơi 37 trận và có được 76 điểm, kém 2 điểm so với Shrewsbury nhưng lại chơi ít hơn đối thủ 1 trận. 3 điểm trước Bradford sẽ đưa Blackburn trở lại ngôi đầu. Đội chủ nhà đang có phong độ rất tốt với 7 trận bất bại liên tiếp tại giải hạng 2 Anh, trong đó có tới 5 chiến thắng và chỉ 2 trận hòa. Họ cũng không hề thua kèo trong 6 trận liên tiếp gần đây (thắng 5, hòa 1). Từ đầu mùa, đội bóng của HLV Mowbray là đội chơi sân nhà cừ nhất với 39 điểm thu về sau 19 trận, ngang với Shrewsbury nhưng thậm chí còn có hiệu số tốt hơn.

Trong khi đó, đối thủ của Blackburn là Bradford có phong độ không thực sự xuất sắc ở mùa giải này. Sau 37 trận, đội khách đang co 53 điểm, đứng ở vị trí thứ 10, kém nhóm được dự play-off thăng hạng 4 điểm. Về cơ bản, cơ hội thăng hạng với đội bóng này vẫn còn rất nhiều, kể cả khi họ để thua trước Blackburn trong trận đấu này. Tuy nhiên, phong độ gần đây của Bradford lại vô cùng tệ hại. Họ mới chỉ vừa mới kết thúc chuỗi 10 trận không thăng liên tiếp tại League One với 3 điểm trước Gillingham ở vòng vừa rồi. Bradford thậm chí mới chỉ tìm được 5 điểm ở 11 vòng gần đây. Đáng ra, họ có thể ung dung với một vị trí trong top 2, nhưng rồi lại tự đánh mất chính mình.

Trong hoàn cảnh hiện tại, để đội khách có thể tìm kiếm được dù chỉ 1 trận hòa thôi trước Blackburn cũng đã là vô cùng khó khăn. Đội chủ nhà đang trong cuộc đua khốc liệt giành vé thăng hạng trực tiếp và họ sẽ chơi với hơn 100% sức lực của mình. Blackburn được mệnh danh là hoa hồng đen, và đóa hoa đó bây giờ có gai rất sắc nhọn.