Tỷ lệ Châu Á FT: 0,93 : 0 : 0,97

Tỷ lệ Tài xỉu: 0,9 : 2,5 : 0,95

Lựa chọn tối ưu: Đức và Tài cả trận

Ảnh

Lần gần nhất hai bên gặp nhau cũng là lần người hâm mộ Brazil muốn quên đi nhất. Trận bán kết WC 2014 đã diễn ra theo thế 1 chiều, vì 1 bên chịu đựng do vỡ trận còn bên kia thì không lúc nào muốn dừng việc ghi bàn lại. Để so sánh 2 nền bóng đá thì rõ ràng không có sự chênh lệch nào cho nên việc Đức giành chiến thắng 7-1 trước Brazil đã tạo nên một cú sốc thật sự với một đất nước có truyền thống lịch sử về bóng đá như Brazil.

Đức chưa bao giờ là một đội bóng dễ dàng bị khuất phục, bởi họ luôn tuân thủ kỷ luật. Xe Tăng Đức đã giành vé đến Nga một cách đầy thuyết phục khi toàn thắng tất cả mười trận đấu vòng loại và ghi được 43 bàn trong các trận đó. Tất nhiên, chơi với các đội bóng ở cấp độ thấp hơn chưa thể đánh giá hết thực lực của Đức, và Brazil sẽ là bài test tốt nhất cho họ trước khi bước vào vòng chung kết mùa hè này.

Brazil cũng giành vé đến Nga ở khu vực Nam Mỹ. Sau 18 trận, họ đã kiếm tổng cộng 41 điểm, thắng 12 trận và chỉ để thua một lần duy nhất. Cả hai bên đều thiếu một vắng một số cầu thủ quan trọng, với Đức thì thủ thành Manuel Neuer không thể ra sân, trong khi đó cả Thomas Muller và Mesut Ozil đều dính chấn thương trong vài ngày gần đây. Còn với Brazil thì Neymar cũng chưa bình phục chấn thương, còn Alex Sandro và Filipe Luis đều bỏ lỡ trận này.

Dù không có trong tay đội hình mạnh nhất nhưng Brazil cho thấy họ không chịu nhiều ảnh hưởng bởi chiến thắng 3-0 trước Nga đã nói lên tất cả, như vậy hiện giờ đội bóng xứ Samba đang có trong tay thành tích bất bại 8 trận liên tiếp. Xa nhà cũng không thua trong 13 trận gần nhất và còn thắng 8 trong số đó. Trong khi đó, Đức hoà Tây Ban Nha 1-1 vào thứ sáu tuần trước, như vậy đó là trận hoà thứ 3 liên tiếp của họ, trước đó là hoà 0-0 với Anh và 2-2 với Pháp, như vậy Đức vẫn chưa một lần chiến thắng trước những đội bóng chất lượng cao hơn trong thời gian gần đây.