Tỷ lệ Châu Á FT: 0,94 : 0 – 0,5 : 0,96

Tỷ lệ Tài xỉu: 0,98 : 2 – 2,5 : 0,87

Lựa chọn tối ưu: Le Havre và Xỉu cả trận

Ảnh

Vượt qua Brest với tỷ số 2-0, Le Havre hiên ngang tiến vào trận chung kết thăng hạng để gặp Ajaccio. Đây là trận play-off duy nhất không có lượt đi-về và đội nào thắng sẽ gặp Toulouse trong trận đấu cuối cùng giành quyền thăng hạng. Chính vì thế, đây là cuộc chiến sống còn với cả Ajaccio cũng như Le Havre trong cuộc chiến lên chơi tại Ligue 1.

Ajaccio đứng thứ 3 ở giai đoạn đấu vòng tròn, nhiều hơn Le Havre 2 điểm. Ajaccio lại được chơi trên sân nhà trong trận đấu này, nhưng thực sự họ không được đánh giá quá cao. Kèo chấp chỉ là 1/4 với giá hai cửa khá cân bằng cho thấy khả năng giành thắng lợi của Ajaccio cũng không thực sự lớn. Le Havre không phải là đối thủ dễ bắt nạt.

Ajaccio gần đây cũng không có phong độ tốt khi ở 3 trận cuối cùng của giai đoạn vòng tròn, họ chỉ giành được 2 điểm với 2 trận hòa và 1 trận thua (trước chính Le Havre ở vòng 36). Trong khi đó, Le Havre có phong độ rất tốt ở giai đoạn cuối mùa giải với 8 trận bất bại liên tiếp và thắng kèo 7 trong số đó. Đặc biệt, Le Havre thắng cả 6 trận gần nhất trước các đối thủ.

Le Havre cũng có thành tích đối đầu khá tốt trước Ajaccio với 5 chiến thắng và chỉ 2 trận thua sau 10 cuộc đối đầu gần đây. Nếu chỉ tính trên sân của Ajaccio, Le Havre cũng bất bại 5/9 chuyến làm khách gần nhất. Nhìn chung, đội khách đã sẵn sàng tạo ra bất ngờ và giành quyền vào chơi trận quyết định để giành vé lên chơi tại Ligue 1 mùa tới.