Nhà Glazers đã mua lại Man United vào năm 2005 với giá 790 triệu bảng, tính từ thời điểm đó tới nay họ chắc chắn đã thu về không ít tiền từ các hợp đồng tài trợ cũng như giá cổ phiếu. Những ông chủ người Mỹ còn đang đứng trước món hời lớn nhất mà cả đời cũng không thể nghĩ tới đó là thu về 4 tỷ bảng từ việc bán tài sản giá trị nhất mang tên Manchester United.

Được biết phái đoàn Man United đến Ả Rập được dẫn đầu bởi giám đốc điều hành Richard Arnold để kêu gọi tài trợ trong hội nghị Future Investment Initiative do gia đình Hoàng gia Saudi Arabia tổ chức. Theo giới thạo tin thì đây có lẽ chỉ là cái cớ, mục đích chính của họ đến châu á xa xôi chỉ có thể là để bán Man United cho giới hoàng thân Ả Rập.

Nguồn tin từ The Athletic tiết lộ, gia đình Glazers rất muốn bán đứt Man United khi mà thành tích của đội bóng ngày càng đi xuống. Và có vẻ như thương vụ này đã hoàn tất, theo xác nhận mới nhất từ chính Bộ Trưởng Nội Vụ, Ngoại Giao và Mật Vụ Saudi Arabia – ông Moaid Mahjoub.

Cụ thể, Moaid Mahjoub đăng tải trên trang LinkedIn với nội dung: Các nhà đầu tư Saudi Arabia đã đạt thỏa thuận mua lại Man United sau khi phái đoàn của Man United đã tới Saudi Arabia vào hôm qua. Hãy chờ đợi thông báo chính thức từ đội bóng.”

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP