Coutinho chính là một trong số những cái tên làm tốn nhiều giấy mực nhất của báo chí hè này. Tương lai của cầu thủ người Brazil liên tục bị đặt dấu hỏi, theo sau đó là danh sách dài các đội bóng muốn có được anh. Tưởng chừng như đã có lúc tiền vệ sinh năm 1992 sẽ trở thành một món hàng mà Barca muốn đẩy đến PSG để đón “đứa con lưu lạc” Neymar trở về.

Nhưng không, truyền thông thế giới, người hâm mộ… tất cả đều đã việt vị. Trang chủ Bayern Munich mới đây xác nhận họ đã chính thức có được sự phục vụ của Coutinho theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm kèm điều khoản mua đứt. Thật bất ngờ!

Bayern thì luôn như vậy, không nói nhiều, không quan tâm nhiều nhưng luôn “bùm” – một bom tấn nổ ra và tất cả đều phải ngơ ngác. Ngược về quá khứ cách đây nhiều năm, hùm xám xứ Bavaria cũng đưa về Thiago Alcantara, James Rodriguez, Renato Sanches theo cách tương tự – vô cùng nhanh gọn.

Bằng một cách nào đó, Bayern luôn có được những mức giá vô cùng ưu đãi, thậm chí là miễn phí. Chúng ta thử tưởng tượng xem nếu Lewandowski, Hummels, Alcantara, Gotze… mà về Man United, Real Madrid hay Barca thì giá sẽ là bao nhiêu? Con số sẽ lớn ngoài sức tưởng tượng, nhưng các cầu thủ nêu trên lại về với Alianz Arena bằng một cái giá rẻ giật mình.

Coutinho được định giá ít nhất 120 triệu Euro, cũng vẫn bằng một cách phi lý nào đó, Bayern đã thuyết phục được Barca cho mượn cầu thủ này một mùa kèm điều khoản mua đứt. Nếu cầu thủ người Brazil thể hiện tốt, họ sẽ mua còn bằng không lại trả về Noucamp – một điều khoản “dùng thử” tuyệt vời.

Sau tất cả, Bayern Munich vẫn luôn như vậy: im lặng và làm việc của mình.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP