Việc Real Madrid quan tâm đến Hazard vốn không còn là điều gì đó quá mới mẻ. Thượng tầng ở Bernabeu luôn coi tiền vệ kiến thiết người Bỉ là mục tiêu hàng đầu trong suốt nhiều năm qua. Tại sao giờ đây thương vụ này mới thực sự nóng lên? Nguyên nhân trực tiếp là sau sự ra đi của Ronaldo, “kền kền trắng” cần một cái tên đủ tầm trám vào vị trí đó.

Hazard không giống như Ronaldo, anh không thể ghi nhiều bàn thắng như ngôi sao người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, chúng ta cần nhớ tiền vệ sinh năm 1991 khá nổi trội trong khâu kiến tạo. Thay vì ghi 40 bàn một mùa, anh hoàn toàn có thể ghi 20 bàn và kiến tạo 20 lần, mức độ đóng góp vào lối chơi chung cũng tuyệt vời không kém. Về chuyên môn, người ta hoàn toàn có thể tin vào Hazard.

Về mặt hình ảnh, Hazard về chắc chắn sẽ tạo ra một bom tấn, áo đấu sẽ được bán ra nhiều, hiệu ứng thương mại qua đó cũng tăng lên đáng kể. Tiền vệ sinh năm 1991 những năm qua luôn được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Premier League. Điều này khiến làn sóng phản đối Real Madrid từ khi bán Ronaldo đi nguội bớt.

Động thái rõ ràng nhất đến từ người có quyền lực cao nhất tại Real Madrid đã thể hiện ý đồ của họ về thương vụ này: “Tôi không nói dối, tôi rất hứng thú với việc Eden Hazard sẽ chuyển đến Real Madrid, tôi hy vọng năm nay cậu ấy sẽ chơi bóng ở đây. Chúng tôi đã muốn ký hợp đồng với cậu ấy trong nhiều năm qua, tuy nhiên đáng tiếc là vẫn chưa thực hiện được. Lần này thì khác, tôi hy vọng CLB sẽ thành công và cậu ấy sẽ thi đấu cho đội bóng từ mùa giải tới”

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP