Kỳ thực mà nói, màn trình diễn của Lukaku tại Man United hai mùa vừa qua không đến nỗi tệ. Tiền đạo người Bỉ ghi được 42 bàn sau 96 lần ra sân trên mọi đấu trường cho đội chủ sân Old Trafford. Đây là một chỉ số tạm chấp nhận được, chỉ là ở một câu lạc bộ đang khát khao trở lại với đỉnh vinh quang thì nó vẫn chưa đủ.

Người hâm mộ và ban lãnh đạo Man United đều đang muốn đẩy Lukaku đi để tìm phương án mới có khả năng cung cấp nhiều bàn thắng hơn cho đội bóng. Icardi, Yedder là hai cái tên gần nhất được đưa vào tầm ngắm, ở chiều ngược lại Inter được cho là có muốn có được sự phục vụ của Lukaku nhất.

Tiền đạo sinh năm 1993 từng công khai ca ngợi Conte là huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới, anh cũng nói rằng bản thân muốn chơi bóng tại Serie A. Câu nói này chính thức mở màn cho hàng loạt vụ thương thảo sau đó giữa ba bên: Lukaku – Man United và Inter. Khúc mắc còn lại bây giờ duy nhất là mức phí chuyển nhượng mà thôi.

Được biết, Man United kiên quyết muốn thu về xấp xỉ 85 triệu euro (~75 triệu bảng) nhưng Inter Milan chỉ có thể đáp ứng con số 70 triệu euro (~63 triệu bảng). Dù vậy, Inter Milan cũng đang tìm mọi cách để thương vụ này có thể sớm xảy ra. Rất có thể, Man United sẽ phần nào nhượng bộ.

Cụ thể, Giám đốc thể thao Piero Ausilio xác nhận trên Sky Sports rằng: Chúng tôi đã có một cuộc họp với Man United cho trường hợp của Lukaku. Đó là lần tiếp cận quan trọng chính thức giữa hai câu lạc bộ. Chúng tôi đang cố gắng ký hợp đồng với cầu thủ mà Conte mong muốn.”